Xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức: Hội viên Nguyễn Thị Thanh ủng hộ 50 triệu đồng cho công phòng chống dịch (03:08 05/08/2021)

 

UBND xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức vừa tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng ủng hộ cho công tác phòng chống dịch của địa phương từ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh – hội viên chi hội phụ nữ thôn Yến Vỹ.

MD 1

Gia đình chị Nguyễn Thị Thanh sinh sống gần khu vực được huyện Mỹ Đức trưng dụng làm nơi cách ly các trường hợp F1 của huyện. Vì vậy, chị Thanh và gia đình thấu hiểu những vất vả, khó khăn cũng như những nỗ lực, cố gắng rất lớn của các y bác sỹ và lực lượng tuyến đầu phòng dịch trong cuộc chiến với Covid-19. Với mong muốn chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu, tiếp thêm nguồn lực hỗ trợ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Hương Sơn để chung sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi đại dịch, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thanh đã ủng hộ 50 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch của địa phương.

 

Gia đình chị Thanh chủ yếu sống bằng nghề nông và làm dịch vụ trong những ngày lễ hội chùa Hương. Điều kiện kinh tế của gia đình chị không quá dư dả nhưng chị quyết định  quyết định dành số tiền tích lũy của mình với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi, người dân trở lại cuộc sống bình thường.

 

Ngoài việc ủng hộ cán bộ làm công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã, gia đình chị Thanh, anh Vinh còn tích cực vận động, kêu gọi con cháu và nhân dân trong xóm cùng chung tay đóng góp ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh và thực hiện tốt biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

Đặc biệt, noi gương bố mẹ, con gái chị Nguyễn Thị Thanh là Bùi Thị Thuyết – hội viên phụ nữ chi hội thôn Yến Vỹ cũng đã ủng hộ số tiền 10 triệu đồng cho Trạm y tế xã Hương Sơn.

MD 2

Tiếp nhận số tiền hỗ trợ và tấm lòng của gia đình chị Thanh, đồng chí Bùi Văn Triều – Chủ tịch UBND xã đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, việc làm ý nghĩa của gia đình và cam kết sẽ sử dụng tiền ủng hộ đúng mục đích và có hiệu quả. Đồng chí Bùi Văn Triều cho biết: trên địa bàn xã Hương Sơn có 4 điểm trực chốt và 1 tổ cơ động với 110 thành viên trực 24/24h/7. Phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết và nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, xã Hương Sơn đã góp phần cùng huyện vừa từng bước ngăn chặn, kiểm soát dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của nhân dân xã Hương Sơn, trong đó có hội viên phụ nữ như chị Nguyễn Thị Thanh đã cổ vũ, động viên rất lớn, tiếp thêm nguồn lực vật chất quý giá để lực lượng phòng dịch hoàn thành nhiệm vụ, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

 

Trần Thị Tỉnh – Hội LHPN  huyện Mỹ Đức