Monday, 22:49 17-06-2024
Hotline: (04) 3942 2881
Monday, 22:49 17-06-2024

KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10/1954-10/10/2024

Huyện Thanh Oai lan tỏa sức mạnh Hành trình nhân ái

Thứ Hai, 14:07 30/10/2023

Hành trình nhân ái năm 2023 được huyện Thanh Oai thực hiện tại huyện Trạm Tấu - tỉnh Yên Bái đã để lại ấn tượng tốt đẹp về những nghĩa cử cao đẹp và phong trào thiện nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

 Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc, ngày 28/10/2023 Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Liên Đoàn lao động và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Thanh Oai phối hợp với Đoàn Thanh niên và phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Trạm Tấu tổ chức chương trình Hành trình nhân ái năm 2023, để trao tặng cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Xà Hồ các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, sinh hoạt của thầy cô giáo và các em học sinh và tặng quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

   Hành trình nhân ái năm 2023 huyện Thanh Oai trao tặng trường PTDT nội trú Xà Hồ huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái tổng trị giá 250 triệu đồng

 

Tham dự chương trình về phía huyện Thanh Oai có đồng chí Bùi Hoàng Phan, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban TVHU, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện cùng đại diện 4 đơn vị đồng hành tổ chức chương trình và các tình nguyện viên.

Về phía huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái có đồng chí Giàng A Thào – Bí thư Huyện ủy Trạm Tấu cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện Trạm Tấu. Tham dự chương trình còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu và Ban giám hiệu cùng toàn thể thầy giáo cô giáo, các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Xà Hồ.

Phát biểu tại chương trình hành trình nhân ái được tổ chức tại điểm trường Xà Hồ, đồng chí Nguyễn Khánh Bình HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ: Sau khi đi khảo sát thực tế tại các huyện vùng cao trên địa bàn tỉnh Yên Bái, chúng tôi nhận thấy huyện Trạm Tấu là nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, kinh tế - xã hội của huyện còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Vì vậy, huyên Thanh Oai quyết định chọn huyện Trạm Tấu là nơi tổ chức chương trình "Hành trình nhân ái năm 2023". Đây là hoạt động thiện nguyện thiết thực với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Sau gần 1 năm phát động chương trình thiện nguyện, năm 2023, Huyện Thanh Oai đã nhận được nhiều tình cảm, đóng góp của các cá nhân, đơn vị, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ tinh thần, vật chất để huyện Thanh Oai tổ chức chương trình Hành trình nhân ái năm 2023 đầy ý nghĩa. Ngày hôm nay huyện Thanh Oai sẽ trao tặng 25 bộ bàn ghế trung học, 20 bộ bàn ghế tiểu học, 250 chiếc chiếu đơn, 01 chiếc máy giặt sấy công nghiệp, 01 bộ trống đội và trên 5000 quyển vở yêu thương, khăn quảng đỏ…với tổng giá trị 250 triệu đồng. Tuy giá trị không nhiều nhưng đây là món quà quý giá, thể hiện tình cảm, tình yêu thương, sự sẻ chia của huyện Thanh Oai với huyện Trạm Tấu và các em học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Xà Hồ. Chúng tôi mong rằng với các trang thiết thiết bị, đồ dùng này sẽ góp phần vơi đi những khó khăn, tạo thêm thuận lợi nhằm giúp cho công tác giảng dạy và học tập của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh được cải thiện hơn để nâng cao chất lượng dạy và học ngày càng tiến bộ.

   

 

 Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình cũng đã nhấn mạnh: Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo huyện Thanh Oai và huyện Trạm Tấu ghi nhận và hoan nghênh tinh thần vì cộng đồng của Huyện đoàn – phòng Giáo dục – Đào tạo 2 huyện Thanh Oai và Trạm Tấu trong việc phối hợp, kết nối tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Đề nghị trong thời gian tới các đơn vị của hai huyện giao lưu, kết nối cùng sự đồng hành của các nhà tài trợ, phối hợp chặt chẽ để có thêm nhiều các chương trình hoạt động ý nghĩa, vì những chuyến hành trình nhân ái tiếp nối để san sẻ gắn kết yêu thương, dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em…

   

Tại chương trình hành trình nhân ái năm 2023, đồng chí Khang A Chua Phó chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu đã bày tỏ sự cảm kích, trân trọng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí Lãnh đạo huyện Thanh Oai cùng các đơn vị tổ chức và sự đồng hành của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm. Năm học 2023-2024 Trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Xà Hồ có 906 học sinh với 30 lớp. Trong nhiều năm qua, mặc dù đã được huyện Trạm Tấu cùng các cấp các ngành quan tâm đầu tư xây dựng, nhưng hiện nay trường vẫn còn thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất, chưa đáp ứng được sự phát triển về quy mô trường lớp để đáp ứng và tạo thuận lợi cho việc dạy và học. Là trường dân tộc nội trú nên nơi ăn, chốn ở cũng gặp nhiều khó khăn…Chương trình hành trình nhân ái của huyện Thanh Oai hôm nay đã gửi gắm những món quà thật sự thiết thực để nhà trường có thêm bàn ghế mới bổ sung cho các lớp học, sớm khắc phục tình trạng thiếu thốn, không làm gián đoạn việc học của các em, để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua chương trình hành trình nhân ái giao lưu, chia sẻ giữa huyện Thanh Oai và huyện Trạm Tấu cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực, niềm tin để học sinh cũng như các thầy cô giáo của trường Phổ thông ân tộc nội trú Tiểu học và THCS Xà Hồ yên tâm học tập và công tác.

Nguồn:thanhoai.hanoi.gov.vn

Bài viết gần đây

Quận Long Biên: Ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng

Thứ Sáu, 14:24 14/06/2024

Chiều 12/6, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với Hội LHPN phường Thạch Bàn tổ chức ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng với tên gọi “Phụ nữ Thạch Bàn vui, khỏe, có ích”.

Hội LHPN huyện Ba Vì: Hội viên danh dự ủng hộ 250 triệu đồng cho Quỹ Mái ấm tình thương của Hội

Thứ Tư, 11:42 12/06/2024

Chiều ngày 11/6/2024, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức chương trình công nhận hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam huyện Ba Vì. Đại biểu dự có đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.

Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Tăng cường kết nối để có hoạt động quy mô, hiệu quả hơn nữa

Thứ Tư, 11:05 12/06/2024

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đề nghị 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kết nối để góp phần triển khai thực hiện được những hoạt động ngày càng có quy mô, hiệu quả, có chiều sâu và lan tỏa tốt hơn nữa.

Phụ nữ Thủ đô tham gia chuyển đổi số: Mở ra cơ hội lập nghiệp

Thứ Hai, 08:50 03/06/2024

Chủ động tham gia chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh đã mở ra nhiều cơ hội cho phụ nữ Thủ đô lập nghiệp. Nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ đã bắt kịp xu thế, tự tin phát huy vai trò của mình, giúp tăng thu nhập cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ra mắt mô hình “Nhà văn hóa xanh, sạch, đẹp” tại thị trấn Văn Điển

Thứ Tư, 16:51 05/06/2024

Sáng 4/6, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức ra mắt không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp tại nhà văn hóa Tổ dân phố (TDP) Ga thị trấn Văn Điển; mô hình phụ nữ thu gom phế liệu gây quỹ ủng hộ trê mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Quận Nam Từ Liêm: 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ phát triển kinh tế

Thứ Bảy, 09:09 25/05/2024

Từ năm 2021 đến năm 2024, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và các cấp Hội cơ sở đã giúp đỡ 447/225 hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ thoát cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao mức sống, đạt 178,8% chỉ tiêu. Trong nửa nhiệm kỳ, Hội đã xây, sửa và bàn giao 8/10 “Mái ấm tình thương”, đạt 80% chỉ tiêu, với tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng.

786 mô hình vận động phụ nữ ứng xử đẹp

Thứ Năm, 17:02 30/05/2024

Nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, nhiều cách làm hay, điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” đã được nhân rộng, có sức lan tỏa.

Cụ thể hóa phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

Thứ Năm, 14:59 30/05/2024

Sáng nay (30/5), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo đánh giá chuyên sâu kết quả tổ chức triển khai phong trào thi đua và công tác thu hút, tập hợp hội viên trên địa bàn Thành phố. Hội nghị đã đánh giá giữa nhiệm kỳ kết quả triển khai thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" và phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch".

Phụ nữ Thủ đô chung tay hành động vì không khí sạch, thành phố xanh

Thứ Hai, 14:44 03/06/2024

Sáng 3/6, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp quốc (UNDP), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội, phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024 với thông điệp Chung tay hành động - Vì một Hà Nội xanh.

Công đoàn Hội LHPN TP Hà Nội: Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

Thứ Tư, 14:50 29/05/2024

Ngày 29/5, Công đoàn Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và truyền thống của Hội LHPN Việt Nam, Công đoàn Việt Nam trong cán bộ công chức viên chức người lao động Hội LHPN TP Hà Nội năm 2024. 8 đội thi đến từ 8 tổ công đoàn trực thuộc Thành hội Phụ nữ Hà Nội tranh tài với hai phần thi tìm hiểu kiến thức và năng khiếu tại Hội thi.