Tuesday, 11:30 05-12-2023
Hotline: (04) 3942 2881
Tuesday, 11:30 05-12-2023

PHỤ NỮ THỦ ĐÔ HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI

Huyện Thanh Oai lan tỏa sức mạnh Hành trình nhân ái

Thứ Hai, 14:07 30/10/2023

Hành trình nhân ái năm 2023 được huyện Thanh Oai thực hiện tại huyện Trạm Tấu - tỉnh Yên Bái đã để lại ấn tượng tốt đẹp về những nghĩa cử cao đẹp và phong trào thiện nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

 Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc, ngày 28/10/2023 Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Liên Đoàn lao động và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Thanh Oai phối hợp với Đoàn Thanh niên và phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Trạm Tấu tổ chức chương trình Hành trình nhân ái năm 2023, để trao tặng cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Xà Hồ các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, sinh hoạt của thầy cô giáo và các em học sinh và tặng quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

   Hành trình nhân ái năm 2023 huyện Thanh Oai trao tặng trường PTDT nội trú Xà Hồ huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái tổng trị giá 250 triệu đồng

 

Tham dự chương trình về phía huyện Thanh Oai có đồng chí Bùi Hoàng Phan, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban TVHU, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện cùng đại diện 4 đơn vị đồng hành tổ chức chương trình và các tình nguyện viên.

Về phía huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái có đồng chí Giàng A Thào – Bí thư Huyện ủy Trạm Tấu cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện Trạm Tấu. Tham dự chương trình còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu và Ban giám hiệu cùng toàn thể thầy giáo cô giáo, các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Xà Hồ.

Phát biểu tại chương trình hành trình nhân ái được tổ chức tại điểm trường Xà Hồ, đồng chí Nguyễn Khánh Bình HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ: Sau khi đi khảo sát thực tế tại các huyện vùng cao trên địa bàn tỉnh Yên Bái, chúng tôi nhận thấy huyện Trạm Tấu là nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, kinh tế - xã hội của huyện còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Vì vậy, huyên Thanh Oai quyết định chọn huyện Trạm Tấu là nơi tổ chức chương trình "Hành trình nhân ái năm 2023". Đây là hoạt động thiện nguyện thiết thực với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Sau gần 1 năm phát động chương trình thiện nguyện, năm 2023, Huyện Thanh Oai đã nhận được nhiều tình cảm, đóng góp của các cá nhân, đơn vị, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ tinh thần, vật chất để huyện Thanh Oai tổ chức chương trình Hành trình nhân ái năm 2023 đầy ý nghĩa. Ngày hôm nay huyện Thanh Oai sẽ trao tặng 25 bộ bàn ghế trung học, 20 bộ bàn ghế tiểu học, 250 chiếc chiếu đơn, 01 chiếc máy giặt sấy công nghiệp, 01 bộ trống đội và trên 5000 quyển vở yêu thương, khăn quảng đỏ…với tổng giá trị 250 triệu đồng. Tuy giá trị không nhiều nhưng đây là món quà quý giá, thể hiện tình cảm, tình yêu thương, sự sẻ chia của huyện Thanh Oai với huyện Trạm Tấu và các em học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Xà Hồ. Chúng tôi mong rằng với các trang thiết thiết bị, đồ dùng này sẽ góp phần vơi đi những khó khăn, tạo thêm thuận lợi nhằm giúp cho công tác giảng dạy và học tập của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh được cải thiện hơn để nâng cao chất lượng dạy và học ngày càng tiến bộ.

   

 

 Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình cũng đã nhấn mạnh: Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo huyện Thanh Oai và huyện Trạm Tấu ghi nhận và hoan nghênh tinh thần vì cộng đồng của Huyện đoàn – phòng Giáo dục – Đào tạo 2 huyện Thanh Oai và Trạm Tấu trong việc phối hợp, kết nối tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Đề nghị trong thời gian tới các đơn vị của hai huyện giao lưu, kết nối cùng sự đồng hành của các nhà tài trợ, phối hợp chặt chẽ để có thêm nhiều các chương trình hoạt động ý nghĩa, vì những chuyến hành trình nhân ái tiếp nối để san sẻ gắn kết yêu thương, dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em…

   

Tại chương trình hành trình nhân ái năm 2023, đồng chí Khang A Chua Phó chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu đã bày tỏ sự cảm kích, trân trọng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí Lãnh đạo huyện Thanh Oai cùng các đơn vị tổ chức và sự đồng hành của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm. Năm học 2023-2024 Trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Xà Hồ có 906 học sinh với 30 lớp. Trong nhiều năm qua, mặc dù đã được huyện Trạm Tấu cùng các cấp các ngành quan tâm đầu tư xây dựng, nhưng hiện nay trường vẫn còn thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất, chưa đáp ứng được sự phát triển về quy mô trường lớp để đáp ứng và tạo thuận lợi cho việc dạy và học. Là trường dân tộc nội trú nên nơi ăn, chốn ở cũng gặp nhiều khó khăn…Chương trình hành trình nhân ái của huyện Thanh Oai hôm nay đã gửi gắm những món quà thật sự thiết thực để nhà trường có thêm bàn ghế mới bổ sung cho các lớp học, sớm khắc phục tình trạng thiếu thốn, không làm gián đoạn việc học của các em, để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua chương trình hành trình nhân ái giao lưu, chia sẻ giữa huyện Thanh Oai và huyện Trạm Tấu cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực, niềm tin để học sinh cũng như các thầy cô giáo của trường Phổ thông ân tộc nội trú Tiểu học và THCS Xà Hồ yên tâm học tập và công tác.

Nguồn:thanhoai.hanoi.gov.vn

Bài viết gần đây

Điều động, chỉ định Phó Chủ tịch Thường trực Hội liên hiệp Phụ nữ Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy tham gia Uỷ viên Đảng đoàn Liên đoàn Lao động Thành phố

Thứ Hai, 14:38 04/12/2023

Ngày 04/12/2023, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ.

Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới”

Thứ Ba, 15:28 28/11/2023

Ngày 28-11, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023 tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất.

Các nữ Doanh nhân Thủ đô tham gia Hội chợ That Luang và kết nối giao thương tại Lào

Thứ Ba, 15:09 28/11/2023

Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Đảng bộ, Chính quyền Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn, từ ngày 23-27/11/2023 tại Viêng Chăn, Lào, Sở Công thương Hà Nội tổ chức Hội chợ That Luang và kết nối giao thương.

Góp ý dự án Luật Thủ đô (sửa đổi): Những điểm nổi bật quy định về bảo vệ môi trường

Thứ Ba, 15:02 28/11/2023

Theo Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) đang được trình Quốc hội, về bảo vệ môi trường có một số điểm nổi bật của các quy định như: Quy định mới về vùng phát thải thấp; Việc di dời các cơ sở sản xuất, bệnh viện ô nhiễm môi trường khỏi đô thị trung tâm; Biện pháp giảm ô nhiễm không khí; giảm phát thải nhựa; Lộ trình thực hiện việc di dời các cơ sở sản xuất trong khu dân cư, làng nghề ở nông thôn.

63 xã triển khai mô hình xây dựng “Gia đình 5 có, 3 sạch”

Thứ Ba, 14:45 28/11/2023

Ngày 23-11, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức đánh giá 1 năm triển khai xây dựng thí điểm mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”.

Chung tay hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ

Chủ Nhật, 15:26 19/11/2023

Sáng 19-11, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, từ ngày 15-11 đến 15-12.

Màn đồng diễn dân vũ 600 người của phụ nữ Thủ đô

Thứ Hai, 16:35 13/11/2023

“Giao lưu các Câu lạc bộ dân vũ phụ nữ Hà Nội” diễn ra sáng nay 12-11 nằm trong chùm hoạt động của Chương trình “Hà Nội kết nối – Vươn xa”, do Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội tổ chức.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Thứ Tư, 09:59 08/11/2023

Chiều ngày 07/11/2023, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người thành phố Hà Nội họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà chủ trì hội nghị.

Sôi nổi hội thi “Nữ tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông”

Thứ Ba, 14:24 07/11/2023

Ngày 7-11, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Hội thi “Nữ tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông” năm 2023, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9-11).

Đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô - hội nhập phát triển”

Thứ Hai, 09:14 30/10/2023

Với các thông điệp “Tự hào Áo dài phụ nữ Việt Nam”, “Duyên dáng Áo dài Hà Nội”..., các hoạt động trình diễn và diễu hành áo dài “Phụ nữ Thủ đô - hội nhập và phát triển” năm 2023 mang đến màu sắc mới mẻ, tôn vinh giá trị của áo dài.