Tuesday, 12:52 16-07-2024
Hotline: (04) 3942 2881
Tuesday, 12:52 16-07-2024

KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10/1954-10/10/2024

Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Thứ Ba, 06:12 06/12/2022

Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…

 

Chương trình do Hội LHPN Thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở Du lịch thực hiện, dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội là điểm nhấn góp phần vào thành công chung của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022.

 

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam - ảnh 1

Chương trình đồng diễn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành phố Hà Nội. (Từ trái qua: Bà Nguyễn Thị Minh Hương, Ủy viên ĐCT, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội)

 

Tới tham dự và cổ vũ chương trình có bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; về phía Thành phố Hà Nội có ông Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đại biểu một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế; các gia đình, các nhà thiết kế áo dài, người mẫu và đại biểu các tầng lớp phụ nữ Thủ đô (nữ nghệ sĩ, nữ doanh nhân, nữ công chức viên chức lao động, lực lượng vũ trang, cán bộ, hội viên phụ nữ).

 

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam - ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo trao chứng nhận tham gia chương trình cho các đơn vị.

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022, thực hiện Kế hoạch số 278/KH-UBND ngày 28/10/2022 của UBND thành phố Hà Nội, Hội LHPN Thành phố chủ trì tổ chức chương trình Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô Hội nhập và phát triển” với mong muốn phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô trong gìn giữ và phát huy giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch – văn minh, lan tỏa hình ảnh Áo dài với bạn bè quốc tế,  đưa Áo dài vừa là đại sứ của văn hóa và Đại sứ của du lịch

 

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam - ảnh 3

Chương trình thu hút ngay từ phần mở màn với phần trình diễn Áo dài và các tiết mục văn nghệ ngợi ca vẻ đẹp Hà Nội, vẻ đẹp phụ nữ Thủ đô

 

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lê Kim Anh – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, cho biết, Chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 được tổ chức với mục đích tôn vinh Áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, khơi nguồn sáng tạo để kết hợp nét đẹp duyên dáng, thanh lịch của phụ nữ Thủ đô với hệ sinh thái du lịch độc đáo của thành phố Hà Nội. Chương trình là điểm nhấn góp phần vào thành công chung của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn”.

 

 

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam - ảnh 4

Bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tin tưởng và hy vọng những trải nghiệm hết sức ý nghĩa từ chương trình sẽ góp phần thiết thực không chỉ quảng bá giá trị, bản sắc văn hóa của Áo dài Việt Nam, tôn vinh Áo dài vừa là Đại sứ văn hóa đồng thời như một Đại sứ của du lịch Việt Nam mà còn khẳng định thêm giá trị điểm đến của Hà Nội với giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Thế giới năm 2022” do Tổ chức du lịch Thế giới World Travel Award bình chọn vào tháng 11 vừa qua.

 

 

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam - ảnh 5

Hơn 1.000 phụ nữ tham gia chương trình đại diện cho các tầng lớp phụ nữ Thủ đô. Trong đó có sự hưởng ứng của đại diện các tổ chức Quốc tế, đại biểu đại diện nữ trí thức, các doanh nghiệp…

 

Mặc dù thời tiết buổi sáng có chút mưa phùn của mùa đông nhưng không khí ở khu vực không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm đã “nóng” ngay từ sáng sớm với sự xuất hiện của các chị em trong những bộ áo dài đủ màu sắc. Ai cũng rất háo hức, hân hoan khi được là một phần của sự kiện.

 

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam - ảnh 6

Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo khách mời và người dân, du khách

 

Chị Nguyễn Thị Thanh Mai, Chủ tịch Hội LHPN xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì phấn khởi: “Năm nay hội phụ nữ xã có vinh dự được trở thành một trong những đại diện tham dự đồng diễn áo dài, do đó, các chị em được tham dự đều xúc động và đã có mặt từ rất sớm”. Chị cho biết, để có màn đồng diễn hoàn hảo nhất, 50 chị em trong hội phụ nữ xã đã không ngừng luyện tập trong suốt một tháng. Nói về vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN xã Tả Thanh Oai khẳng định, tà áo dài không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ, mà còn thể hiện sự sáng tạo, khéo léo trong từng đường kim mũi chỉ. Thông qua chương trình, chị Mai hy vọng hình ảnh tà áo dài Việt Nam sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa không chỉ trong nước mà còn được quảng bá rộng rãi ra quốc tế, để từ đó giúp bạn bè thế giới hiểu rõ hơn về Việt Nam nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng.

 

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam - ảnh 7

Màn dân vũ đẹp mắt của chị em phụ nữ các quận huyện gây ấn tượng mạnh với quan khách, người dân, du khách 

Phụ trách đạo diễn chương trình, đạo diễn Lê Quý Dương bày tỏ, chương trình không chỉ tôn vinh tà áo dài Việt mà còn giúp người phụ nữ Việt tự hào hơn về Áo  dài, từ đây trao truyền niềm kiêu hãnh này đến với thế hệ sau. Đạo diễn Lê Quý Dương cũng nhấn mạnh, đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa và cần thiết để tình yêu Áo dài luôn được nối dài trong đời sống, đồng thời quảng bá vẻ đẹp Hà Nội.

 

 

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam - ảnh 8

Các vị lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Ban thường vụ Hội LHPN Hà Nội cùng các chị em phụ nữ, các em nhỏ tham gia diễu hành tôn vinh Áo dài Việt.

 

Áo dài là sự kết hợp giữa nét đẹp và tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. Một vẻ đẹp thướt tha, bình dị nhưng không kém phần sang trọng và quý phái. Mặc dù xã hội ngày càng phát triển, nhiều loại trang phục độc đáo, đa dạng xuất hiện. Tuy nhiên, Áo dài truyền thống vẫn là sự hội tụ của tinh hoa văn hóa dân tộc và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua bao đời nay, đưa hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam ra thế giới với niềm kiêu hãnh và tự hào.

 

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam - ảnh 9

Hồ Gươm sáng sớm bừng sáng bởi cả ngàn tà áo dài rực rỡ, đẹp mắt trong buổi diễu hành

 

Cũng với quan điểm này, bà Morakot Janemathukorn, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội nhận định, tà áo dài giống với người phụ nữ Việt Nam, thướt tha, nhẹ nhàng, uyển chuyển nhưng vẫn mang những nét quyến rũ, sang trọng và quý phái. Bà Morakot cho biết, bản thân rất hạnh phúc khi được trực tiếp tham dự một sự kiện mang đầy ý nghĩa cũng như được chứng kiến màn đồng diễn hoành tráng, đầy màu sắc với tà áo dài của hơn 1.000 phụ nữ Thủ đô.

Bài viết gần đây

Hội LHPN Quận Hoàng Mai tổ chức bồi dưỡng kiến thức về khởi sự kinh doanh cho hộ kinh doanh trên địa bàn Quận

Thứ Năm, 15:37 20/06/2024

Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, Với mục đích trang bị kiến thức về khởi sự kinh doanh. Ngày 20/6, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức về khởi sự kinh doanh cho hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Cụm thi đua số 2, Hội LHPN Hà Nội Cụm thi đua số 2: Khánh thành và bàn giao sân chơi cộng đồng tại quận Hà Đông

Thứ Năm, 15:24 11/07/2024

Sáng 10/7, Cụm thi đua số 2, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024; khánh thành và bàn giao công trình sân chơi cộng đồng tại tổ dân phố số 6, phường Phú La, quận Hà Đông. Dự chương trình có bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phụ nữ khu vực nông thôn phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình

Thứ Bảy, 14:57 06/07/2024

Hội LHPN huyện Mỹ Đức và Hội LHPN huyện Ứng Hòa đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, tập huấn quy trình phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại các hộ gia đình cho các hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Chi bộ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Chính sách luật pháp, Hội LHPN Hà Nội triển khai thực hiện Mô hình “Dân vận khéo” năm 2024

Thứ Sáu, 14:54 05/07/2024

Chi bộ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Chính sách luật pháp đã tiến hành khảo sát, triển khai mô hình “Dân vận khéo” năm 2024 với nội dung: “Tặng quà và hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ vùng công giáo khuyết tật vận động có hoàn cảnh khó khăn” tại huyện Mỹ Đức.

Phụ nữ đồng diễn dân vũ với Áo dài chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Thứ Ba, 14:51 09/07/2024

Điểm nhấn là đồng diễn dân vũ với Áo dài tại 579 xã, phường, thị trấn diễn ra vào sáng 5-10.

Trao Mái ấm tình thương tại huyện Ba Vì, Hà Nội

Thứ Ba, 14:49 09/07/2024

Sáng ngày 27/6/2024, tại thôn Phương Khê, xã Phú Phương, huyện Ba Vì, Hà Nội, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Liên hiệp hỗ trợ phát triển kinh tế phụ nữ toàn cầu RB đã trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Đinh Thị Hạnh, hội viên phụ nữ thuộc hộ đặc biệt khó khăn của thôn Phương Khê, xã Phú Phương.

Gần 10.000 cán bộ hội viên, phụ nữ và người dân quan tâm và truy cập website Phụ nữ Thủ đô

Thứ Ba, 14:39 09/07/2024

Chiều 5/7, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của website Phụ nữ Thủ đô và trang thông tin fanpage Hội LHPN Hà Nội 6 tháng đầu năm 2024.

Khái quát cơ cấu tổ chức và chức năng, nhiệm vụ của Hội LHPN Hà Nội

Thứ Sáu, 15:20 15/12/2023

Hội LHPN Thành phố Hà Nội là tổ chức chính trị - xã hội tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, có chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho phụ nữ. Hội hoạt động dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Trao tặng mô hình sinh kế cho phụ nữ Công giáo có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Sáu, 09:58 05/07/2024

Mỗi gia đình được hỗ trợ một đàn gà giống hoặc lợn giống theo nhu cầu của từng hộ, giá trị 3 triệu đồng/hộ.

Hội LHPN huyện Thanh Oai sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024

Thứ Sáu, 09:51 05/07/2024

Sáng ngày 4/7 Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Thanh Oai tổ chức Sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm 2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tuyên dương gia đình tiêu biểu thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, trao hỗ trợ kinh phí đỡ đầu năm 2024 và tặng quà gia đình thương binh liệt sỹ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024).