Phụ nữ Hà Đông khởi nghiệp cùng Shark Liên
Bà Hoàng Thị Huyền Trang – Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông phát biểu tại chương trình: Khởi nghiệp không đơn thuần giới hạn ở việc lập một doanh nghiệp, một công ty hay mở một dịch vụ mà nó còn mở rộng thành: Khởi nghiệp chính là sự khởi đầu cho một sự nghiệp của bản thân, tạo giá trị tích cực không chỉ cho cá nhân, gia đình mà còn cho cộng đồng, quốc gia, dân tộc và toàn thế giới. Khởi nghiệp hiện nay là một chủ đề đang được rất nhiều bạn trẻ và cả xã hội quan tâm, đặc biệt là chuyện phụ nữ khởi nghiệp. Bởi lẽ, phụ nữ khởi nghiệp thì khó khăn hơn đàn ông, nhiều rào cản, thách thức cần phải vượt qua hơn và khi một người phụ nữ khởi nghiệp thành công thì câu chuyện ấy thật sự truyền đi rất nhiều cảm hứng. Vậy làm sao để vượt qua những rào cản khó khăn trên con đường đó? Để trả lời câu hỏi này, Hội phụ nữ Hà Đông đã tạo điều kiện, phối hợp cùng team Shark Liên để đưa ra chương trình Talk show “Phụ nữ Hà Đông khởi nghiệp cùng Shark Liên”.

Quang cảnh hội nghị
Được biết, Shark Liên là một Shark thường xuyên xuất hiện trên Truyền hình, là một Nhà Đầu tư, Nhà Ngoại giao, Người làm từ thiện và Người truyền cảm hứng nổi tiếng. Bà nổi tiếng với câu nói “Không mơ thì thôi, đã mơ thì phải lớn” ; “Tôi không xác định mình bao nhiêu tuổi, quan trọng là mình có lý tưởng sống hay không, mình có quyết tâm đạt được lý tưởng hay không” ...
Hiện tại, các dự án của bà tập trung vào lĩnh vực bảo hiểm, công nghệ, nước sạch sinh hoạt, bảo vệ môi trường, đầu tư khởi nghiệp. Bà còn là nhà hoạt động thiện nguyện không ngừng nghỉ trong suốt 30 năm qua, Shark còn được không ít các bạn trẻ, những người có ý định start up biết đên như 1 “Cá Mập” cá tính và quyết liệt trong Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank.
Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, bà còn thực hiện chuyến hành trình đến các trường đại học, cao đẳng khác ở các miền của tổ quốc, tiếp tục sứ mệnh truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ.

Các đại biểu và các hội viên phụ nữ hào hứng tham gia chương trình
Tại chương trình, các hội viên phụ nữ đã được giao lưu với Shark Liên. Nhiều câu hỏi như làm thế nào để phụ nữ cân bằng công việc và gia đình; Làm thế nào để kinh doanh tốt...?
Trả lời những băn khoăn của các chị em, Shark Liên cho rằng, đầu chúng ta như một cái túi, nếu chứa nhiều nặng sẽ đứt túi. Vì vậy, những thứ rác rưởi không nên chứa. Chúng ta cần xác định cái mình cần, chỉ lưu những cái tích cực. Hiện có nhiều trang mạng xã hội mời chào, giới thiệu các sản phẩm, kinh doanh đa cấp, chúng ta không nên cần click vào đó, đặc biệt nhiều trang làm kinh doanh online tham gia một cách dễ dàng, lời mời kiếm tiền nhanh chóng. Chúng ta phải biết không một mô hình kinh doanh nào lợi nhuận 60-70%. Vì vậy những thông tin này không nên tìm kiếm, truy cập. 8 tiếng làm việc mà chúng ta tận tụy thì sẽ tạo cho doanh nghiệp lợi nhuận tốt. Khi làm việc thì chuyên tâm. Nhưng về nhà thì bỏ hết công việc và trở thành con “mèo nhung”. Chúng ta mưu sinh cuộc sống nhưng cuối cùng vẫn là tìm hạnh phúc. Tất cả mọi thứ ở trong tay chúng ta. Xác định mục tiêu, cái mình cần bằng cách chia nhỏ thời gian đừng bao giờ đốt thời gian bằng những việc không đâu. Khi đã lựa chọn rồi cần dành tâm huyết, sức lực quyết tâm cho những sự lựa chọn nó.

Shark Liên giao lưu tại chương trình
Qua những câu chuyện & phần chia sẻ đặc biệt của Shark Liên. Các chị em cũng có thể hình dung ra được những thử thách đang chờ đón mình phía trước khi bước vào con đường khởi nghiệp, lập nghiệp cho chính mình. Và để có thể thành công trong cuộc sống cũng như trong hành trình khởi nghiệp chị em phải nuôi dưỡng khát vọng lớn, rèn luyện tinh thần tự học, thực học. Trên con đường khởi nghiệp chị em sẽ gặp được những người bạn, người thầy sẽ cho chúng ta những kiến thức, nguồn cảm hứng để bước tới!
Chương trình chính là sự kiện mở màn và bắt đầu cho hành trình thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của chị em trong Hội LHPN quận Hà Đông ngày càng phát triển mạnh hơn nữa.
Nguồn: baophunuthudo.vn
Tin cùng chuyên mục
Bài viết gần đây
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hà Nội tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam
Chiều ngày 20/5/2026, tại trụ sở Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Lê Kim Anh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Hà Nội - đã có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath.
Hãy bắt đầu bằng những thay đổi nhỏ để ăn uống lành mạnh
Để ăn uống lành mạnh hơn, hãy bắt đầu bằng những thay đổi nhỏ. Hãy đảm bảo mỗi bữa ăn hoặc bữa phụ đều chứa các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và cố gắng tránh thực phẩm chế biến sẵn.
Tăng cường mạng lưới hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và con cái của họ tại Việt Nam
Sáng 20/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Biên bản thảo luận với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc và Thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Di cư Quốc tế, chính thức khởi động giai đoạn mới của Dự án “Tăng cường mạng lưới dịch vụ hỗ trợ tái hòa nhập hiệu quả cho phụ nữ di cư và con cái của họ tại Việt Nam”.
Phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác
Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2026), các cấp Hội phụ nữ Thủ đô sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tuyên truyền sâu rộng về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước, ý thức trách nhiệm, lòng tự hào dân tộc trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân.
Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước
Trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, với tiêu đề: “TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH SOI SÁNG HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC”.
Phụ nữ Thủ đô học tập chuyên đề gắn tư tưởng của Hồ Chí Minh với văn hóa ứng xử
Học tập chuyên đề gắn tư tưởng Hồ Chí Minh với văn hóa ứng xử của phụ nữ Thủ đô là nội dung hội nghị do Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức chiều 18/5/2026.
Trung tá an ninh mạng kể về những cú lừa online nhắm vào phụ nữ
Từ những lời mời "việc nhẹ lương cao", kết bạn tâm sự trên mạng đến các ứng dụng chỉnh ảnh miễn phí… tội phạm công nghệ cao đang dựng lên hàng loạt kịch bản tinh vi để thao túng tâm lý, lừa đảo và đánh cắp dữ liệu phụ nữ.
Phụ nữ Hà Nội tự tin thích ứng và làm chủ công nghệ số
Ngày 18-5, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị truyền thông, tọa đàm với chủ đề: “Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong hoạt động của Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội”.
Phụ nữ Thủ đô chung tay tháo gỡ “điểm nghẽn” an toàn thực phẩm
Ngày 16-5, tại Công viên Võ Thị Sáu (phường Bạch Mai), Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội “Phụ nữ Thủ đô nói không với thực phẩm không an toàn” năm 2026.
Phụ nữ Thanh Oai chủ động trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Chiều ngày 13/5, Hội LHPN xã Thanh Oai đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn kiến thức và kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) cho hơn 200 cán bộ Hội, tuyên truyền viên và các nữ chủ hộ kinh doanh trên địa bàn.





