Wednesday, 19:04 24-04-2024
Hotline: (04) 3942 2881
Wednesday, 19:04 24-04-2024

PHỤ NỮ THỦ ĐÔ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI (TỪ NGÀY 01/3 ĐẾN NGÀY 08/3/2024)

Phụ nữ Hà Đông khởi nghiệp cùng Shark Liên

Chủ Nhật, 09:07 24/03/2024

Bà Hoàng Thị Huyền Trang – Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông phát biểu tại chương trình: Khởi nghiệp không đơn thuần giới hạn ở việc lập một doanh nghiệp, một công ty hay mở một dịch vụ mà nó còn mở rộng thành: Khởi nghiệp chính là sự khởi đầu cho một sự nghiệp của bản thân, tạo giá trị tích cực không chỉ cho cá nhân, gia đình mà còn cho cộng đồng, quốc gia, dân tộc và toàn thế giới. Khởi nghiệp hiện nay là một chủ đề đang được rất nhiều bạn trẻ và cả xã hội quan tâm, đặc biệt là chuyện phụ nữ khởi nghiệp. Bởi lẽ, phụ nữ khởi nghiệp thì khó khăn hơn đàn ông, nhiều rào cản, thách thức cần phải vượt qua hơn và khi một người phụ nữ khởi nghiệp thành công thì câu chuyện ấy thật sự truyền đi rất nhiều cảm hứng. Vậy làm sao để vượt qua những rào cản khó khăn trên con đường đó? Để trả lời câu hỏi này, Hội phụ nữ Hà Đông đã tạo điều kiện, phối hợp cùng team Shark Liên để đưa ra chương trình Talk show “Phụ nữ Hà Đông khởi nghiệp cùng Shark Liên”.

​ Phụ nữ Hà Đông khởi nghiệp cùng Shark Liên - ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Được biết, Shark Liên là một Shark thường xuyên xuất hiện trên Truyền hình, là một Nhà Đầu tư, Nhà Ngoại giao, Người làm từ thiện và Người truyền cảm hứng nổi tiếng. Bà nổi tiếng với câu nói “Không mơ thì thôi, đã mơ thì phải lớn” ; “Tôi không xác định mình bao nhiêu tuổi, quan trọng là mình có lý tưởng sống hay không, mình có quyết tâm đạt được lý tưởng hay không” ...

Hiện tại, các dự án của bà tập trung vào lĩnh vực bảo hiểm, công nghệ, nước sạch sinh hoạt, bảo vệ môi trường, đầu tư khởi nghiệp. Bà còn là nhà hoạt động thiện nguyện không ngừng nghỉ trong suốt 30 năm qua, Shark còn được không ít các bạn trẻ, những người có ý định start up biết đên như 1 “Cá Mập” cá tính và quyết liệt trong Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank.

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, bà còn thực hiện chuyến hành trình đến các trường đại học, cao đẳng khác ở các miền của tổ quốc, tiếp tục sứ mệnh truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ.

​ Phụ nữ Hà Đông khởi nghiệp cùng Shark Liên - ảnh 2

Các đại biểu và các hội viên phụ nữ hào hứng tham gia chương trình

Tại chương trình, các hội viên phụ nữ đã được giao lưu với Shark Liên. Nhiều câu hỏi như làm thế nào để phụ nữ cân bằng công việc và gia đình; Làm thế nào để kinh doanh tốt...?

Trả lời những băn khoăn của các chị em, Shark Liên cho rằng, đầu chúng ta như một cái túi, nếu chứa nhiều nặng sẽ đứt túi. Vì vậy, những thứ rác rưởi không nên chứa. Chúng ta cần xác định cái mình cần,  chỉ lưu những cái tích cực. Hiện có nhiều trang mạng xã hội mời chào, giới thiệu các sản phẩm, kinh doanh đa cấp, chúng ta không nên cần click vào đó, đặc biệt nhiều trang làm kinh doanh online tham gia một cách dễ dàng, lời mời kiếm tiền nhanh chóng. Chúng ta phải biết không một mô hình kinh doanh nào lợi nhuận 60-70%. Vì vậy những thông tin này không nên tìm kiếm, truy cập. 8 tiếng làm việc mà chúng ta tận tụy thì sẽ tạo cho doanh nghiệp lợi nhuận tốt. Khi làm việc thì chuyên tâm. Nhưng về nhà thì bỏ hết công việc và trở thành con “mèo nhung”. Chúng ta mưu sinh cuộc sống nhưng cuối cùng vẫn là tìm hạnh phúc. Tất cả mọi thứ ở trong tay chúng ta. Xác định mục tiêu, cái mình cần bằng cách chia nhỏ thời gian đừng bao giờ đốt thời gian bằng những việc không đâu. Khi đã lựa chọn rồi cần dành tâm huyết, sức lực quyết tâm cho những sự lựa chọn nó.

​ Phụ nữ Hà Đông khởi nghiệp cùng Shark Liên - ảnh 3

 Shark Liên giao lưu tại chương trình

Qua những câu chuyện & phần chia sẻ đặc biệt của Shark Liên. Các chị em cũng có thể hình dung ra được những thử thách đang chờ đón mình phía trước khi bước vào con đường khởi nghiệp, lập nghiệp cho chính mình. Và để có thể thành công trong cuộc sống cũng như trong hành trình khởi nghiệp chị em phải nuôi dưỡng khát vọng lớn, rèn luyện tinh thần tự học, thực học. Trên con đường khởi nghiệp chị em sẽ gặp được những người bạn, người thầy sẽ cho chúng ta những kiến thức, nguồn cảm hứng để bước tới!

Chương trình chính là sự kiện mở màn và bắt đầu cho hành trình thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của chị em trong Hội LHPN quận Hà Đông ngày càng phát triển mạnh hơn nữa.

Nguồn: baophunuthudo.vn

Bài viết gần đây

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội: Thu hút hội viên theo xu hướng chuyển đổi số

Thứ Ba, 09:05 23/04/2024

Chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc, xu thế tất yếu và là giải pháp quan trọng, cấp thiết để phát triển kinh tế - xã hội.

Phụ nữ quận Đống Đa trình diễn thời trang rác thải nhựa

Thứ Ba, 09:00 23/04/2024

Chương trình tái chế rác thải nhựa của phụ nữ Đống Đa vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa tạo nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em hoàn cảnh khó khăn và mồ côi trên địa bàn.

Nâng cao kỹ năng phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho phụ nữ

Thứ Sáu, 08:51 19/04/2024

Sáng nay (19/4), Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho hơn 100 cán bộ Hội.

Phụ nữ Hai Bà Trưng: Chung tay xoá bỏ chân rác, làm đẹp cảnh quan

Chủ Nhật, 16:29 14/04/2024

Sáng 13/4, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân cùng chung tay xoá các điểm rác, chân rác, làm đẹp cảnh quan đường phố trên địa bàn.

Phường Nhật Tân, quận Tây Hồ: Ra mắt “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu”

Thứ Ba, 16:14 16/04/2024

Chiều 15/4, Hội LHPN quận Tây Hồ phối hợp với UBND phường Nhật Tân tổ chức ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” tại Tổ dân phố số 4.

Quận Cầu Giấy bàn giao "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ

Thứ Sáu, 15:46 12/04/2024

Chiều 12-4, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Cầu Giấy tổ chức Lễ bàn giao công trình "Mái ấm tình thương" năm 2024 cho gia đình bà Lê Thị Bên, hội viên phụ nữ phường Mai Dịch.

Hội LHPN Hà Nội: Khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội cơ sở

Thứ Ba, 15:39 16/04/2024

Sáng 16/4, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội cơ sở, xã phường, thị trấn có tỷ lệ thu hút phụ nữ dưới 60% cho 21 cơ sở Hội thuộc 8 huyện.

Hội LHPN Hà Nội triển khai khảo sát đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Ba, 14:48 16/04/2024

Với mong muốn tổng hợp rộng rãi ý kiến của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội về việc triển khai thực hiện phong trào thi đua, cuộc vận động, các khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội phụ nữ để đánh giá khách quan, thực chất kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN Hà Nội triển khai Phiếu khảo sát đánh giá giữa nhiệm kỳ thông qua ứng dụng Google form.

CLB Phụ nữ Thủ đô: Tham quan tìm hiểu giá trị truyền thống lịch sử tại tỉnh Hà Nam

Thứ Năm, 16:38 11/04/2024

Nhằm đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt định kỳ hàng tháng theo quy định, đồng thời đáp ứng nhu cầu của hội viên, ngày 5/4/2024, CLB Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn ý nghĩa tại tỉnh Hà Nam.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia TP Hà Nội: Thăm, chúc Tết cổ truyền Campuchia

Thứ Năm, 16:09 11/04/2024

Ngày 11/4, nhân dịp Tết cổ truyền Campuchia, Đoàn công tác của Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia TP Hà Nội do bà Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia TP Hà Nội làm trưởng đoàn đến chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.