Hà Nội duy trì hoạt động của 16 Câu lạc bộ phòng, chống mua bán người
hông chỉ tích cực hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về địa phương, Hội Liên hiệp phụ nữ Thủ đô còn tổ chức các mô hình tuyên truyền phòng, chống mua bán người, tích cực thăm hỏi, tư vấn, kết nối nạn nhân với các dịch vụ hỗ trợ hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.
Sáng 28-7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đánh giá hoạt động mô hình tuyên truyền phòng, chống mua bán người trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương phát biểu tại tọa đàm.
Phát biểu mở đầu tọa đàm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương khẳng định ý nghĩa quan trọng của mô hình tuyên truyền phòng, chống mua bán người trên địa bàn Thủ đô.
Bà Phạm Thị Thanh Hương cho biết, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp đã chủ động tổ chức các cuộc tập huấn, truyền thông năng lực cho thành viên các mô hình, cán bộ, hội viên phụ nữ về phòng, chống mua bán người. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, truyền thông hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30-7” phù hợp với thông điệp của Liên hợp quốc và tình hình thực tiễn của địa phương.
Đặc biệt, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 130 thành phố (nay là Ban Chỉ đạo 138), Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã triển khai xây dựng mô hình Câu lạc bộ Phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em. Đến nay, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đang quản lý và duy trì hoạt động của 16 Câu lạc bộ phòng, chống mua bán người. Đây là các địa chỉ tin cậy hỗ trợ, trang bị kỹ năng phòng, chống mua bán người, hỗ trợ nạn nhân khi họ trở về địa phương sớm ổn định tinh thần và đời sống, hòa nhập cộng đồng.
Quang cảnh tọa đàm.
Từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội đã tổ chức hơn 5.200 cuộc tuyên truyền cho hơn 781.000 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em. Cùng với đó, phát hành 36.900 tài liệu, tờ rơi tuyên truyền kiến thức, pháp luật có liên quan và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người với nhiều hình thức (trực tuyến, thi viết, thi sân khấu hóa…), thu hút hàng trăm lượt người tham gia. Các câu lạc bộ phòng, chống mua bán người trên địa bàn Thủ đô đã hỗ trợ nhiều nạn nhân bị mua bán trở về địa phương.
Tại tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành mô hình tuyên truyền phòng, chống mua bán người, kinh nghiệm triển khai hỗ trợ nạn nhân mua bán người sau khi họ trở về. Đồng thời nêu các kiến nghị, đề xuất phương thức quản lý vận hành của câu lạc bộ phòng, chống mua bán người, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của mô hình…
Nguồn: hanoimoi.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Bài viết gần đây
Phụ nữ Ngọc Hồi "Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển"
Phụ nữ Ngọc Hồi "Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển"
Phụ nữ Tây Hồ thi đua hành động xanh, đồng hành xây dựng phường kiểu mẫu
Phụ nữ Tây Hồ thi đua hành động xanh, đồng hành xây dựng phường kiểu mẫu
Hà Nội: Hoàn thành Đại hội đại biểu phụ nữ cấp xã trước ngày 30-9
Hà Nội: Hoàn thành Đại hội đại biểu phụ nữ cấp xã trước ngày 30-9
Cậu bé mồ côi nhặt ve chai phụ ông bà, trở lại lớp học nhờ sự chở che của mẹ đỡ đầu
Cậu bé mồ côi nhặt ve chai phụ ông bà, trở lại lớp học nhờ sự chở che của mẹ đỡ đầu
Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Hội LHPN Hà Nội gặp mặt, biểu dương phụ nữ tham gia diễu hành và phục vụ khối “Phụ nữ Việt Nam“
Hội LHPN Hà Nội gặp mặt, biểu dương phụ nữ tham gia diễu hành và phục vụ khối “Phụ nữ Việt Nam“
Phụ nữ Việt Nam duyên dáng tại Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
Sáng 2/9, trong không khí trang trọng của Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh, khối phụ nữ Việt Nam đã để lại những hình ảnh đẹp và đầy cảm xúc. Vẻ duyên dáng của tà áo dài hòa quyện với bước chân dứt khoát đã tạo nên một biểu tượng sống động về sức mạnh và vẻ đẹp của người phụ nữ trong thời đại mới.
Phụ nữ Việt Nam sẵn sàng cho Lễ diễu binh, diễu hành 2/9: Vẻ đẹp truyền thống hòa cùng tinh thần thời đại
Hướng tới Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, khối diễu hành Phụ nữ Việt Nam gồm 180 người vinh dự được đứng trong đội diễu binh, diễu hành mừng ngày đại lễ của dân tộc. Mặc dù trời mưa, nhưng toàn đội vẫn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện tinh thần không ngại khó khăn để cống hiến cho ngày lễ trọng đại của đất nước trọn niềm vui.
Chia sẻ khó khăn cùng hội viên nhân ngày đại lễ của toàn dân tộc
Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, sáng 27/8, đồng chí Lê Kim Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn công tác đã thăm, tặng quà các hội viên phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Ứng Hoà.
Những "bóng hồng" rạng ngời tại sơ duyệt Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
Những "bóng hồng" rạng ngời tại sơ duyệt Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
Thúc đẩy phụ nữ quản lý Nhà nước về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo
Sáng 12/8, Hội LHPN Hà Nội phối hợp Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ và Khởi nghiệp (Hội Nữ trí thức Việt Nam) tổ chức tọa đàm tham vấn sự tham gia của phụ nữ trong quản lý Nhà nước về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.