Quận Long Biên: Ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng
Chiều 12/6, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với Hội LHPN phường Thạch Bàn tổ chức ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng với tên gọi “Phụ nữ Thạch Bàn vui, khỏe, có ích”.
Dự chương trình có bà Nghiêm Thị Công, Phó ban Tổ chức- Kiểm tra Hội LHPN Hà Nội; ông Ngô Mạnh Điềm, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên.
Cùng dự có đại biểu các ngành, đoàn thể Quận và đại biểu lãnh đạo Phường Thạch Bàn và cán bộ hội viên phụ nữ phường, thành viên mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng.

Các đại biểu tham dự chương trình.
Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện khâu đột phá “Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động Hội và kết nối thu hút phụ nữ giai đoạn 2022-2026” của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội; chủ đề năm của Quận “Năm hành động vì cảnh quan, môi trường đô thị và chuyển đổi số”; Kế hoạch số 40/KH-BTV ngày 22/5/2024 của Ban Thường vụ Hội LHPN quận Long Biên về triển khai thí điểm mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng trên địa bàn quận Long Biên.

Các đại biểu Hội LHPN Hà Nội, quận Long Biên và phường Thạch Bàn thực hiện nghi thức ra mắt mô hình.
Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Mây, Chủ tịch Hội LHPN phường Thạch Bàn, quận Long Biên cho biết: Hội LHPN quận giao Hội LHPN phường Thạch Bàn thí điểm thực hiện mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng, quá trình chỉ đạo, thực hiện mô hình của Hội Phụ nữ phường sẽ là cơ sở để rút kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, ứng dụng công nghệ thoog tin trong thực hiện chuyển đổi số, xã hội số trong công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên trong các cấp Hội Phụ nữ quận giai đoạn tiếp theo.
Theo đó, Hội Phụ nữ phường Thạch Bàn đã khảo sát, đánh giá nhu cầu, nguyện vọng, mong muốn của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn để tham mưu mô hình thực hiện phù hợp và đề xuất với Quận Hội thực hiện mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng với tên gọi “Phụ nữ Thạch Bàn Vui - Khoẻ - Có ích”.
Mô hình thu hút đối tượng tham gia là hội viên không có điều kiện tham gia hoạt động Hội/sinh hoạt Hội trực tiếp; phụ nữ chưa là hội viên Hội LHPN Việt Nam, dưới hình thức: Nhóm (Group) hoạt động trên mạng xã hội Facebook.
Thành viên Ban quản trị điều hành do Ban Thường vụ Hội LHPN quận Long Biên lựa chọn, quyết định gồm 5 thành viên. Nhóm bắt đầu vận hành hoạt động từ ngày 25/5/2024, đến thời điểm hiện nay sau 15 ngày thành lập, nhóm đã có 225 thành viên, đa số thuộc độ tuổi từ 25-65 tuổi, với 97% là nữ giới và 3% là nam giới; 90% trong số thành viên hiện tại của nhóm là hội viên phụ nữ, khoảng 10% là phụ nữ chưa tham gia tổ chức Hội; có 47 tài khoản đã đăng bài viết và tham gia bình luận tại các bài đăng trong nhóm, 1.147 người đã xem các thông tin đăng tải trên nhóm.

Mô hình điểm “Phụ nữ Thạch Bàn Vui - Khoẻ - Có ích” trên mạng xã hội qua trang Facebook của Hội," src="https://images.baophunuthudo.vn/zoom/1000/uploaded/thanhnt/2024_06_12/z553232951388934df72c184480222b79b97737d77ed18_zmvi.jpg" />

Mô hình điểm “Phụ nữ Thạch Bàn Vui - Khoẻ - Có ích” trên mạng xã hội qua trang Facebook của Hội,
Mô hình điểm “Phụ nữ Thạch Bàn Vui - Khoẻ - Có ích” trên mạng xã hội Facebook, đây sẽ là diễn đàn để tổ chức Hội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến góp ý của chị em phụ nữ và cũng là nơi để chị em biết đến nhiều hơn nữa phong trào phụ nữ, hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ Thạch Bàn nói riêng và tổ chức Hội Phụ nữ nói chung, từ đó những chị em chưa phải hội viên của Hội có mong muốn, nguyện vọng được trở thành hội viên của tổ chức Hội.

Ông Ngô Mạnh Điềm, Phó bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên phát biểu.
Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Mạnh Điềm, Phó bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên đánh giá cao tinh thần hưởng ứng của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn quận trong thực hiện khâu đột phá “Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động Hội và kết nối thu hút phụ nữ giai đoạn 2022-2026” của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội; chủ đề năm của Quận “Năm hành động vì cảnh quan, môi trường đô thị và chuyển đổi số”.
Trên địa bàn quận thời gian qua đã có nhiều mô hình thực hiện chuyển đổi số như: “Tổ dân phố chuyển đổi số” và “Điểm phát wifi miễn phí”, “Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt”… Đối với tổ chức Hội, việc ra mắt mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ hội viên phụ nữ.
Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ, Ban quản trị điều hành mô hình sẽ tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng trong ứng dụng công nghệ thông tin, an toàn an ninh mạng cho cán bộ hội viên phụ nữ, các thành viên tham gia mô hình.
Video Phó Bí thư Thường trực quận ủy Long Biên Ngô Mạnh Điểm phát biểu:
Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản mới ban hành, chỉ đạo của Hội các cấp đến thành viên trong nhóm; vận động hội viên tham gia các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ; tạo điều kiện cho các thành viên nâng cao kỹ năng trong điều hành sinh hoạt nhóm nhằm thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội.
Tin cùng chuyên mục
Bài viết gần đây
Những đóa hoa thép nơi đại ngàn
Rời ghế nhà trường, xung phong ra tiền tuyến khi chưa tròn mười bảy tuổi, những thiếu nữ Hà Nội ngày ấy đã quả cảm xóa hộ khẩu, khai tăng tuổi để được lên đường cống hiến cho Tổ quốc. Hơn 6 thập kỷ trôi qua, những đóa hoa thép của Đại đội xung kích Thăng Long 343 năm xưa luôn nhớ mãi một thời hoa lửa đầy tự hào...
Phụ nữ Vân Đình chung tay xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế số
Chiều ngày 29/4/2026, Hội LHPN xã Vân Đình đã tổ chức chương trình ra mắt mô hình Nhà văn hóa Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp tại thôn Vĩnh Thượng và chương trình “Phụ nữ số – Kết nối nông sản – Lan tỏa giá trị địa phương”.
Tết yêu thương 2026: Lan tỏa sẻ chia, tiếp sức phụ nữ vững vàng đón Xuân Bính Ngọ
Sáng 24/1/2026, không khí mùa xuân như ấm lên tại hai xã Đa Phúc và Kim Anh khi chương trình “Tết yêu thương – Xuân Bính Ngọ 2026” được Hội LHPN Hà Nội phối hợp cùng Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) tổ chức trao quà cho những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Tọa đàm "Thực trạng hoạt động của hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý và giải pháp xây dựng mạng lưới nữ lãnh đạo hợp tác xã"
Sáng 28/4/2026, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội phối hợp Ban Công tác Phụ nữ Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức tọa đàm “Thực trạng hoạt động của hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý và đề xuất giải pháp xây dựng mạng lưới nữ lãnh đạo hợp tác xã trên địa bàn thành phố Hà Nội”
Mẹ đỡ đầu với hành trình “Lan tỏa yêu thương”
Trong 4 ngày vừa qua, từ ngày 22/04 đến ngày 25/04/2026, chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã tiếp tục hành trình nhân ái, mang niềm vui và sự khích lệ tới các con mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội
Lấy ý kiến hội viên, phụ nữ và Nhân dân vào Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, dự kiến diễn ra từ ngày 17/6 đến ngày 19/6/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, là ngày hội lớn của phụ nữ cả nước nhằm đánh giá và khẳng định vai trò, đóng góp của các tầng lớp phụ nữ trong sự nghiệp phát triển đất nước.
Phụ nữ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong kinh tế tập thể
Ngày nay, chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử trong phát triển sản xuất, kinh doanh không chỉ mang đến cơ hội cho phụ nữ tiếp cận với thị trường mới, cơ hội việc làm mới mà còn tạo điều kiện cho chị em tham gia vào các nền tảng giao dịch thương mại, tiếp cận khách hàng, quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.
Những tuyến đường nở hoa nhờ bàn tay phụ nữ Thủ đô
Từ đôi bàn tay khéo léo của cán bộ, hội viên phụ nữ, những tuyến đường liên thôn, liên phố của Thủ đô trở nên rực rỡ sắc hoa.
Phát triển văn hóa Thủ đô: Từ không gian sáng tạo đến hệ sinh thái công nghiệp văn hóa
Trong dòng chảy hiện đại hóa và toàn cầu hóa sâu rộng, Hà Nội đứng trước yêu cầu vừa giữ gìn bản sắc văn hiến nghìn năm, vừa kiến tạo những giá trị văn hóa mới mang tầm thời đại. Tại chương trình thời sự đặc biệt về định hướng phát triển Thủ đô, PGS.TS Bùi Hoài Sơn đã đưa ra những phân tích đáng chú ý, cho thấy văn hóa không chỉ là lĩnh vực cần được bảo tồn, mà đang trở thành động lực tăng trưởng mới và nền tảng nội sinh cho sự phát triển bền vững của Hà Nội.
Hỗ trợ hơn 158.000 phụ nữ Thủ đô vay vốn khởi nghiệp
Ngày 9-5, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025





