Monday, 23:51 17-06-2024
Hotline: (04) 3942 2881
Monday, 23:51 17-06-2024

KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10/1954-10/10/2024

Sẻ chia yêu thương với người khuyết tật từ mô hình dân vận khéo

Chủ Nhật, 15:50 04/02/2024

Sáng 3/2, nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tới thăm, gửi tặng nhiều phần quà thiết thực như gạo, bánh kẹo Tết, quần áo, sữa... (tổng trị giá gần 60 triệu đồng) cho những người đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cho biết, đây là hoạt động thường niên được đơn vị thực hiện theo mô hình dân vận khéo, đồng hành cùng người khuyết tật tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội. Nguồn kinh phí được lấy từ chính sự đóng góp của cán bộ Trung tâm và huy động thêm sự ủng hộ của các thành viên trong CLB Doanh nhân nữ Hà Nội. Ngoài tặng quà, những năm qua Trung tâm còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác như: Cắt tóc, khám bệnh miễn phí cho các thành viên trong Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội.

Sẻ chia yêu thương với người khuyết tật từ mô hình dân vận khéo - ảnh 1

Những phần quà thiết thực được Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) gửi tặng Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội

"Quả thật mỗi khi đến với Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội, mỗi thành viên trong đoàn công tác đều rất xúc động. Đó là sự nghẹn ngào khi gặp những cảnh đời éo le, nhìn thấy những bà, những mẹ tuổi cao nhưng không có con, cháu chăm lo; là sự xót xa khi thấy những em nhỏ từ khi sinh ra đã bị bại não, động kinh, tàn tật, ốm yếu, thiệt thòi rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa...

Đó còn là sự cảm động, nể phục trước sự hy sinh, hết mình chăm sóc những người khuyết tật của các cán bộ, nhân viên, nhất là nhân viên nữ tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội. Đó cũng là một chút niềm vui khi thấy chính những người khuyết tật tại đây rất nghị lực, biết trồng rau, nuôi đà điểu, người khoẻ chăm lo cho người yếu hơn mình, ai cũng ngày càng mạnh khoẻ hơn...

Sẻ chia yêu thương với người khuyết tật từ mô hình dân vận khéo - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Hảo tới thăm, động viên và chúc Tết các bà, các mẹ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội

Chính những cảm xúc ấy là một nguồn động viên rất lớn, để với anh chị em Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cũng như thành viên CLB Doanh nhân nữ Hà Nội ngày một nỗ lực trong cả cuộc sống, công việc để có thêm nhiều nguồn lực chăm lo, quan tâm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi hơn mình trong cuộc sống" - bà Nguyễn Thị Hảo chia sẻ.

Thay mặt cho hơn 320 người khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội, ông Phùng Công Lợi - Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn tới anh chị em cán bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội; đồng thời nhấn mạnh: Những phần quà đơn vị gửi tặng rất ý nghĩa và cần thiết, hữu ích đối với quá trình chăm sóc sức khoẻ, đời sống hàng ngày cho người khuyết tật.

Sẻ chia yêu thương với người khuyết tật từ mô hình dân vận khéo - ảnh 3

Chiếc áo ấm được đoàn công tác trao tặng tận nơi cho những trẻ em khuyết tật

"Tình cảm này thật sự là vô giá, đồng thời là sự động viên, khích lệ rất lớn để mỗi cán bộ chúng tôi làm tốt hơn nhiệm vụ mà Nhà nước, nhân dân giao phó, giúp đỡ và chăm sóc tốt nhất cho những người không may mắn trong cuộc sống" - ông Phùng Công Lợi bộc bạch.

Nguồn: baophunuthudo.vn

Bài viết gần đây

Quận Long Biên: Ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng

Thứ Sáu, 14:24 14/06/2024

Chiều 12/6, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với Hội LHPN phường Thạch Bàn tổ chức ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng với tên gọi “Phụ nữ Thạch Bàn vui, khỏe, có ích”.

Hội LHPN huyện Ba Vì: Hội viên danh dự ủng hộ 250 triệu đồng cho Quỹ Mái ấm tình thương của Hội

Thứ Tư, 11:42 12/06/2024

Chiều ngày 11/6/2024, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức chương trình công nhận hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam huyện Ba Vì. Đại biểu dự có đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.

Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Tăng cường kết nối để có hoạt động quy mô, hiệu quả hơn nữa

Thứ Tư, 11:05 12/06/2024

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đề nghị 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kết nối để góp phần triển khai thực hiện được những hoạt động ngày càng có quy mô, hiệu quả, có chiều sâu và lan tỏa tốt hơn nữa.

Phụ nữ Thủ đô tham gia chuyển đổi số: Mở ra cơ hội lập nghiệp

Thứ Hai, 08:50 03/06/2024

Chủ động tham gia chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh đã mở ra nhiều cơ hội cho phụ nữ Thủ đô lập nghiệp. Nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ đã bắt kịp xu thế, tự tin phát huy vai trò của mình, giúp tăng thu nhập cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ra mắt mô hình “Nhà văn hóa xanh, sạch, đẹp” tại thị trấn Văn Điển

Thứ Tư, 16:51 05/06/2024

Sáng 4/6, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức ra mắt không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp tại nhà văn hóa Tổ dân phố (TDP) Ga thị trấn Văn Điển; mô hình phụ nữ thu gom phế liệu gây quỹ ủng hộ trê mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Quận Nam Từ Liêm: 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ phát triển kinh tế

Thứ Bảy, 09:09 25/05/2024

Từ năm 2021 đến năm 2024, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và các cấp Hội cơ sở đã giúp đỡ 447/225 hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ thoát cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao mức sống, đạt 178,8% chỉ tiêu. Trong nửa nhiệm kỳ, Hội đã xây, sửa và bàn giao 8/10 “Mái ấm tình thương”, đạt 80% chỉ tiêu, với tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng.

786 mô hình vận động phụ nữ ứng xử đẹp

Thứ Năm, 17:02 30/05/2024

Nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, nhiều cách làm hay, điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” đã được nhân rộng, có sức lan tỏa.

Cụ thể hóa phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

Thứ Năm, 14:59 30/05/2024

Sáng nay (30/5), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo đánh giá chuyên sâu kết quả tổ chức triển khai phong trào thi đua và công tác thu hút, tập hợp hội viên trên địa bàn Thành phố. Hội nghị đã đánh giá giữa nhiệm kỳ kết quả triển khai thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" và phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch".

Phụ nữ Thủ đô chung tay hành động vì không khí sạch, thành phố xanh

Thứ Hai, 14:44 03/06/2024

Sáng 3/6, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp quốc (UNDP), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội, phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024 với thông điệp Chung tay hành động - Vì một Hà Nội xanh.

Công đoàn Hội LHPN TP Hà Nội: Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

Thứ Tư, 14:50 29/05/2024

Ngày 29/5, Công đoàn Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và truyền thống của Hội LHPN Việt Nam, Công đoàn Việt Nam trong cán bộ công chức viên chức người lao động Hội LHPN TP Hà Nội năm 2024. 8 đội thi đến từ 8 tổ công đoàn trực thuộc Thành hội Phụ nữ Hà Nội tranh tài với hai phần thi tìm hiểu kiến thức và năng khiếu tại Hội thi.