Tuesday, 12:43 16-07-2024
Hotline: (04) 3942 2881
Tuesday, 12:43 16-07-2024

KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10/1954-10/10/2024

Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPNVN lần thứ IV: Tuyên dương 71 tập thể và 264 cá nhân tiêu biểu

Thứ Hai, 08:10 19/10/2020

Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ và đồng chí Hà Thị Nga, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN, trao Bằng khen cho các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020 của Hội LHPNVN

Với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, hội nhập vì đất nước phồn vinh, vì gia đình hạnh phúc”, Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV là một trong những sự kiện lớn, quan trọng, được tổ chức vào dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

 

VINH DANH NỮ HỘI VIÊN TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

 

Sáng nay (18/10) tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPNVN đã đồng thời diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV của Hội LHPNVN. Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ 4 được tổ chức với hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Lâm Đồng và Cần Thơ.

 

Đại hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPN Việt Nam giai đoạn 2015 – 2020; đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội LHPN và công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020 – 2025.

 

Đại hội là dịp để biểu dương kết quả thực hiện phong trào thi đua của Hội LHPN Việt Nam trong 5 năm qua; tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu, những nhân tố mới trong phong trào thi đua yêu nước của Hội; qua đó tiếp tục khơi dậy và phát huy sức mạnh của khối đoàn kết các tầng lớp phụ nữ, tạo động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 

 

Để kịp thời động viên các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020, Hội LHPNVN đã quyết định tặng Bằng khen cho 71 tập thể và 264 cá nhân.

 

Một trong những điển hình của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo” là người được mệnh danh “bông hồng thép” trong lực lượng vũ trang. Đó là TS. Đinh Thị Thu Hằng – Nghiên cứu viên, Giảng viên, Viện Nghiên cứu Y Dược học Quân sự, Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng.

 

Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPNVN lần thứ IV: Tuyên dương 71 tập thể và 264 cá nhân tiêu biểu - Ảnh 1.

TS Đinh Thị Thu Hằng chia sẻ cảm xúc tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV Hội LHPNVN. Ảnh: D.H

 

Tiến sĩ Đinh Thị Thu Hằng là một trong những thành viên chính đề tài độc lập cấp Quốc gia “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm RT-PCR và Real-time RT-PCR phát hiện chủng virus Corona chủng mới (2019-nCoV), sau hơn 1 tháng thực hiện đã có sản phẩm phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, chị còn tham gia nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước và cùng đồng nghiệp được cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích cho kit Real Time RT-PCR đa mồi để chẩn đoán nhanh virus Ebola Zaire.

 

Chia sẻ tại sự kiện, TS Thu Hằng cho biết, thiên tai dịch bệnh luôn là thách thức lớn, người lính quân y luôn nỗ lực trang bị cho mình kiến thức kỹ năng, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. “Chúng tôi luôn nhắc nhở nhau rằng không được ngủ quên trong chiến thắng, tự hài lòng với bản thân là khởi đầu của sự thụt lùi”- nữ tiến sĩ tâm đắc.

 

Một gương mặt điển hình khác, tiêu biểu trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp là chị Nguyễn Thị Bích Huệ – Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, Lâm Đồng. Chị Huệ là người có ý tưởng tạo ra mô hình du lịch Làng cổ tích nhằm tạo điều kiện cho các phụ nữ khuyết tật có cơ hội việc làm, phấn đấu vươn lên.

 

Chia sẻ tại điểm cầu Lâm Đồng, chị Huệ cho biết, bản thân chị và doanh nghiệp vui mừng đóng góp công sức cho xã hội khi tạo ra các dòng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, tạo đầu ra cho bà con, thu hút tham gia của lao động nữ, trong đó giúp đỡ người khuyết tật có việc làm phù hợp.

 

“Đà Lạt là điểm du lịch nổi tiếng, để tạo sự khác biệt, tôi tạo ra điểm du lịch mới là Làng cổ tích của người lùn. Khi xây dựng khu làng, chúng tôi đã thu hút nhiều lao động nữ, tạo điều kiện cho người lùn đến làm việc, sống bằng sức lao động của mình, tạo môi trường cho họ giao lưu tiếp xúc hòa nhập với xã hội”, chị Huệ bộc bạch.

 

THI ĐUA YÊU NƯỚC GẮN VỚI LỢI ÍCH CỦA PHỤ NỮ

 

Theo đánh giá của Hội LHPNVN, điểm mới trong chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua là BCH TƯ Hội đã xác định nội dung thi đua, chủ đề thi đua gắn với nhiệm vụ trọng tâm hàng năm. Các nội dung thi đua ngày càng thiết thực, gắn với lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ, từng bước đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ hướng tới xây dựng người phụ nữ và xây dựng gia đình hạnh phúc.

 

Trong tổ chức thực hiện, Hội LHPNVN coi trọng việc phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp Hội thông qua việc phân cấp và giao quyền cho Hội LHPN các cấp cụ thể hóa nội dung phong trào thi đua và các cuộc vận động phù hợp với tình hình hội viên, phụ nữ và điều kiện, đặc thù của địa phương; tăng cường đề xuất cơ chế, tạo nguồn lực hỗ trợ hội viên, phụ nữ thực hiện các tiêu chí phong trào thi đua, cuộc vận động.

 

Bên cạnh đó, chú trọng phát động đợt thi đua ngắn hạn thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ, sự kiện lớn của đất nước, của Hội và giải quyết những vấn đề cấp bách của phong trào phụ nữ và công tác.

 

Nổi bật là đợt thi đua đặc biệt “Phụ nữ Việt Nam chủ động giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc 5 không 3 sạch, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đợt thi đua đặc biệt “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua yêu nước; đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Đại hội thi đua Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV.

 

Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPNVN lần thứ IV: Tuyên dương 71 tập thể và 264 cá nhân tiêu biểu - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên chia sẻ về phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPNVN. Ảnh: D.H

Đổi mới cách thức đánh giá thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động thông qua đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và các điển hình tiên tiến đã phát huy được tính chủ động, tự nguyện của hội viên phụ nữ và việc đánh giá đã ngày càng thực chất hơn.

 

 

Đặc biệt, đối với Hội LHPN cấp tỉnh/thành, việc đánh giá hoạt động theo bản tiêu chí cụ thể đã giúp các cấp Hội xây dựng nội dung thi đua có trọng tâm, trọng điểm và việc đánh giá kết quả đã từng bước minh bạch, khách quan, thực chất.

 

Đánh giá chung về phong trào thi đua yêu nước, bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN – cho biết, phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội ngày càng trở nên thiết thực, được cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực, chủ động hưởng ứng; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã tạo nên “thương hiệu” của Hội, để lại nhiều dấu ấn trong tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới và được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.

 

“Các phong trào thi đua và các cuộc vận động do Hội LHPN Việt Nam phát động thực hiện thời gian dài, gần gũi với cán bộ, hội viên, phụ nữ, có sự gắn kết, cộng hưởng thiết thực góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của nhà nước”, Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên nhấn mạnh.

 

Tiếp nối kết quả của giai đoạn 2015-2020 và để thiết thực hưởng ứng các phong trào thi đua của đất nước, tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV, Hội LHPNVN tiếp tục phát động thi đua giai đoạn 2020-2025 và công bố danh sách đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc.

 

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN, cho biết, những thách thức trong giai đoạn tới đòi hỏi sự phấn đấu hơn nữa của cán bộ hội viên phụ nữ cả nước. Hưởng ứng phong trào thi đua toàn quốc 2020 – 2025, Hội đồng thi đua phát động phong trào thi đua yêu nước với các nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước; tập trung học tập, nghiên cứu cụ thể hóa; tiếp trục tiển khai phong rào thi đua và các cuộc vận động gắn với đẩy mạnh học tập làm theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, phát huy tiềm năng sức sáng tạo của phụ nữ; phát huy trách nhiệm các cấp Hội trong xây dựng Đảng, chính quyền thông qua giám sát phản biện xã hội; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ trẻ em; sáng tạo, đổi mới trong phong trào thi đua khen thưởng, phát hiện bồi dưỡng tổng kết nhân rộng điển hình tiên tiến, kịp thời tôn vinh điển hình tiên tiến, góp phần xây dựng vị thế và hình ảnh đẹp của người phụ nữ việt nam trong giai đoạn mới…

 

Nguồn:phunuvietnam.vn/

Bài viết gần đây

Hội LHPN Quận Hoàng Mai tổ chức bồi dưỡng kiến thức về khởi sự kinh doanh cho hộ kinh doanh trên địa bàn Quận

Thứ Năm, 15:37 20/06/2024

Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, Với mục đích trang bị kiến thức về khởi sự kinh doanh. Ngày 20/6, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức về khởi sự kinh doanh cho hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tập huấn phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Thứ Tư, 15:32 10/07/2024

Ngày 10-7, Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô (Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội) tổ chức tập huấn kiến thức chăm sóc sức khỏe cho hơn 50 hội viên phụ nữ, với chủ đề “Phòng, chống dịch bệnh mùa hè”.

Cụm thi đua số 2, Hội LHPN Hà Nội Cụm thi đua số 2: Khánh thành và bàn giao sân chơi cộng đồng tại quận Hà Đông

Thứ Năm, 15:24 11/07/2024

Sáng 10/7, Cụm thi đua số 2, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024; khánh thành và bàn giao công trình sân chơi cộng đồng tại tổ dân phố số 6, phường Phú La, quận Hà Đông. Dự chương trình có bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phụ nữ khu vực nông thôn phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình

Thứ Bảy, 14:57 06/07/2024

Hội LHPN huyện Mỹ Đức và Hội LHPN huyện Ứng Hòa đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, tập huấn quy trình phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại các hộ gia đình cho các hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Chi bộ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Chính sách luật pháp, Hội LHPN Hà Nội triển khai thực hiện Mô hình “Dân vận khéo” năm 2024

Thứ Sáu, 14:54 05/07/2024

Chi bộ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Chính sách luật pháp đã tiến hành khảo sát, triển khai mô hình “Dân vận khéo” năm 2024 với nội dung: “Tặng quà và hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ vùng công giáo khuyết tật vận động có hoàn cảnh khó khăn” tại huyện Mỹ Đức.

Phụ nữ đồng diễn dân vũ với Áo dài chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Thứ Ba, 14:51 09/07/2024

Điểm nhấn là đồng diễn dân vũ với Áo dài tại 579 xã, phường, thị trấn diễn ra vào sáng 5-10.

Trao Mái ấm tình thương tại huyện Ba Vì, Hà Nội

Thứ Ba, 14:49 09/07/2024

Sáng ngày 27/6/2024, tại thôn Phương Khê, xã Phú Phương, huyện Ba Vì, Hà Nội, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Liên hiệp hỗ trợ phát triển kinh tế phụ nữ toàn cầu RB đã trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Đinh Thị Hạnh, hội viên phụ nữ thuộc hộ đặc biệt khó khăn của thôn Phương Khê, xã Phú Phương.

Gần 10.000 cán bộ hội viên, phụ nữ và người dân quan tâm và truy cập website Phụ nữ Thủ đô

Thứ Ba, 14:39 09/07/2024

Chiều 5/7, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của website Phụ nữ Thủ đô và trang thông tin fanpage Hội LHPN Hà Nội 6 tháng đầu năm 2024.

Khái quát cơ cấu tổ chức và chức năng, nhiệm vụ của Hội LHPN Hà Nội

Thứ Sáu, 15:20 15/12/2023

Hội LHPN Thành phố Hà Nội là tổ chức chính trị - xã hội tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, có chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho phụ nữ. Hội hoạt động dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Trao tặng mô hình sinh kế cho phụ nữ Công giáo có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Sáu, 09:58 05/07/2024

Mỗi gia đình được hỗ trợ một đàn gà giống hoặc lợn giống theo nhu cầu của từng hộ, giá trị 3 triệu đồng/hộ.