Wednesday, 19:05 24-04-2024
Hotline: (04) 3942 2881
Wednesday, 19:05 24-04-2024

PHỤ NỮ THỦ ĐÔ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI (TỪ NGÀY 01/3 ĐẾN NGÀY 08/3/2024)

Lan tỏa những tấm gương thi đua học tập, làm theo Bác

Thứ Năm, 04:06 08/06/2023

Ngày 8-6, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến “Phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2018-2023; tổng kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; giao lưu “Phụ nữ Thủ đô tự tin – hội nhập – kết nối thành công”.

Tới dự có Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Đỗ Anh Tuấn, đại diện Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; các sở, ban, ngành cùng 110 đại biểu phụ nữ Thủ đô đại diện cho những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác giai đoạn 2018-2023.

 

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

 

Những bông hoa ngát hương

Trong diễn văn kỷ niệm, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh nhấn mạnh việc Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn giành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo cho sự bình đẳng, phát triển và tiến bộ của phụ nữ, đồng thời cho biết: Thực hiện lời dạy của Người, với trách nhiệm đối với Thủ đô và đất nước, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô đã không ngừng nỗ lực thi đua.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, từ tháng 3-2023, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã phát động đợt thi đua cao điểm trong các cấp Hội và hội viên, phụ nữ Thủ đô, nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ. Đến nay, các nội dung thi đua, các công trình phần việc đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra. 

 

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh phát biểu.

 

 “Các phong trào thi đua của Hội thực sự là môi trường thuận lợi cho phụ nữ Hà Nội phát huy những giá trị tốt đẹp để trở thành lao động giỏi, ng­ười mẹ nhân hậu, đảm đang, công dân Thủ đô thanh lịch, văn minh; đồng thời khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô. Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, những bông hoa ngát hương trong vườn hoa “Người tốt – việc tốt” của thành phố”, đồng chí Lê Kim Anh nói.

Tại chương trình giao lưu “Phụ nữ Thủ đô tự tin – hội nhập – kết nối thành công”, các điển hình tiên tiến và tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua đã chia sẻ về những nỗ lực phấn đấu của đơn vị, bản thân trong việc thi đua, học tập và công tác, gắn với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Các đại biểu chia sẻ tại chương trình giao lưu “Phụ nữ Thủ đô tự tin – hội nhập – kết nối thành công”.

 

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Hội phụ nữ Công an thành phố Hà Nội tổ chức nhiều phong trào thi đua, với nhiều phần việc ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi cho nữ cán bộ, chiến sĩ toàn ngành.

Trung tá Nguyễn Thị Vân Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Hà Nội chia sẻ: “Nếu chỉ nhìn vào những chiến công, những con số, cái tên thì sẽ không thể thấy hết được những nguy hiểm khi đương đầu với tội phạm của các nữ điều tra viên; không thể thấy vết hằn rám nắng, những buốt giá cắt đỏ thịt da của những nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông; cũng chẳng thể nào đếm hết những bước chân không mỏi của những người nữ chiến sĩ cảnh sát khu vực, nữ công an xã đang ngày đêm góp phần chung tay vào chương trình chuyển đổi số quốc gia.”.

Trong đợt thi đua cao điểm làm theo lời Bác, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Sở (huyện Thường Tín) cũng đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa. “Ngoài mô hình “Cửa hàng áo dài 0 đồng”, “Nuôi lợn nhựa”, Hội còn có những mô hình khơi gợi lòng nhân ái của các em nhỏ, thu gom đồ dùng học tập cuối năm thiếu nhi không còn dùng đến, để mở “Hội chợ 0 đồng”, tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, giúp gia đình các em giảm tải kinh tế cho năm học mới. “Giờ đây khắp Ninh Sở, đi đến đâu cũng được mọi người nhắc đến là “Những người phụ nữ của nhân dân”, chúng tôi rất vui và hạnh phúc”, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Sở Phạm Thị Ly Na chia sẻ.

 

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương tặng hoa các cá nhân tiêu biểu tham gia giao lưu.

 

Còn đối với Nghệ nhân nhân dân Phan Thị Kim Dung (Chi hội phụ nữ Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân), luôn tâm huyết trong việc giữ gìn, phát huy dân ca truyền thống, đặc biệt là hát xẩm. Điều đáng trân trọng 16 năm gây dựng Câu lạc bộ Dân ca làng Mọc Quan Nhân, nghệ nhân tình nguyện truyền dạy miễn phí dân ca cho các thế hệ, góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

“Tôi mong muốn nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là hát xẩm dược lan tỏa trong cộng đồng dân cư, trong nhà trường, đặc biệt các cháu thiếu nhi, các cháu khuyết tật. Tôi tự hào vì khi hướng dẫn các cháu đã thực hiện những sản phẩm nghệ thuật truyền thống đi dự thi và đạt giải. Đó cũng là động lực để tôi tiếp tục truyền dạy cho các con”, nghệ nhân Phan Thị Kim Dung bày tỏ.

Trong khi đó, Bí thư Đảng ủy phường phố Huế (quận Hai Bà Trưng) Nguyễn Minh Tâm lại thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho tổ chức Hội phụ nữ hoạt động, giúp đỡ, chăm lo đời sống cho chị em. Đặc biệt, chị đã xây dựng mô hình Cơm nhân ái ủng hộ bệnh nhân xóm chạy thận tại 121 Lê Thanh Nghị. Từ tháng 4-2017 đến nay, có khoảng 8.640 suất ăn trị giá trên 173 triệu đồng do chính chị vận động từ các cá nhân, tập thể.

Bí thư Đảng ủy phường phố Huế Nguyễn Minh Tâm bộc bạch: “Hằng ngày chứng kiến hình ảnh những bệnh nhân ngặt nghèo cả về sức khỏe và vật chất, khiến tôi trăn trở và bàn bạc cùng gia đình tổ chức 1 bữa cơm gửi tới các bệnh nhân. Đều đặn 6 năm qua, Cơm nhân ái được duy trì, tuy không nhiều vật chất, nhưng là chia sẻ cảm thông với những người bệnh, giúp họ vơi bớt gánh nặng bệnh tật”.

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa

Phát biểu tại chương trình, Trưởng ban Dân Vận Thành ủy Hà Nội Đỗ Anh Tuấn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước những năm vừa qua; đồng thời đề nghị các cấp Hội phát huy truyền thống phong trào phụ nữ “Ba đảm đang”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”.

Nội dung phong trào thi đua cần bám sát những trọng tâm chỉ đạo của thành phố, của Trung ương Hội, tập trung vào những nhiệm vụ có tính đột phá, có sức lan tỏa rộng, hướng về cơ sở. Bên cạnh đó, các cấp Hội cần tập trung đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, chất lượng hoạt động của các cấp Hội; phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua; khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích và kịp thời, bảo đảm tính động viên, giáo dục, nêu gương để thi đua thực sự trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng, nét đẹp truyền thống của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô…

 

Trưởng ban Dân Vận Thành ủy Hà Nội Đỗ Anh Tuấn và Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Anh Tuấn đã thay mặt lãnh đạo thành phố trao tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2018-2023.

 

 

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố trao tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước.

 

Dịp này, để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua giai đoạn 2018-2023, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể, 29 cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước; 18 tập thể, 17 cá nhân có nhiều thành tích trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

Bài viết gần đây

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội: Thu hút hội viên theo xu hướng chuyển đổi số

Thứ Ba, 09:05 23/04/2024

Chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc, xu thế tất yếu và là giải pháp quan trọng, cấp thiết để phát triển kinh tế - xã hội.

Phụ nữ quận Đống Đa trình diễn thời trang rác thải nhựa

Thứ Ba, 09:00 23/04/2024

Chương trình tái chế rác thải nhựa của phụ nữ Đống Đa vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa tạo nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em hoàn cảnh khó khăn và mồ côi trên địa bàn.

Nâng cao kỹ năng phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho phụ nữ

Thứ Sáu, 08:51 19/04/2024

Sáng nay (19/4), Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho hơn 100 cán bộ Hội.

Phụ nữ Hai Bà Trưng: Chung tay xoá bỏ chân rác, làm đẹp cảnh quan

Chủ Nhật, 16:29 14/04/2024

Sáng 13/4, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân cùng chung tay xoá các điểm rác, chân rác, làm đẹp cảnh quan đường phố trên địa bàn.

Phường Nhật Tân, quận Tây Hồ: Ra mắt “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu”

Thứ Ba, 16:14 16/04/2024

Chiều 15/4, Hội LHPN quận Tây Hồ phối hợp với UBND phường Nhật Tân tổ chức ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” tại Tổ dân phố số 4.

Quận Cầu Giấy bàn giao "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ

Thứ Sáu, 15:46 12/04/2024

Chiều 12-4, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Cầu Giấy tổ chức Lễ bàn giao công trình "Mái ấm tình thương" năm 2024 cho gia đình bà Lê Thị Bên, hội viên phụ nữ phường Mai Dịch.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội: tổ chức  Chương trình đào tạo (miễn phí )"TĂNG TRƯỞNG SỐ - CON ĐƯỜNG VƯỢT BÃO DOANH NGHIỆP THỰC PHẨM 2024"

Chủ Nhật, 15:41 14/04/2024

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, Bộ kế hoạch và đầu tư tổ chức  Chương trình đào tạo (miễn phí )"TĂNG TRƯỞNG SỐ - CON ĐƯỜNG VƯỢT BÃO DOANH NGHIỆP THỰC PHẨM 2024"

Hội LHPN Hà Nội: Khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội cơ sở

Thứ Ba, 15:39 16/04/2024

Sáng 16/4, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội cơ sở, xã phường, thị trấn có tỷ lệ thu hút phụ nữ dưới 60% cho 21 cơ sở Hội thuộc 8 huyện.

Hơn 8.000 phụ nữ được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh

Thứ Ba, 15:35 16/04/2024

Ngày 16-4, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội và Ngân hàng Agribank các chi nhánh Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá việc thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Hội LHPN Hà Nội triển khai khảo sát đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Ba, 14:48 16/04/2024

Với mong muốn tổng hợp rộng rãi ý kiến của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội về việc triển khai thực hiện phong trào thi đua, cuộc vận động, các khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội phụ nữ để đánh giá khách quan, thực chất kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN Hà Nội triển khai Phiếu khảo sát đánh giá giữa nhiệm kỳ thông qua ứng dụng Google form.