Tuesday, 12:40 16-07-2024
Hotline: (04) 3942 2881
Tuesday, 12:40 16-07-2024

KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10/1954-10/10/2024

Lan tỏa những tấm gương thi đua học tập, làm theo Bác

Thứ Năm, 04:06 08/06/2023

Ngày 8-6, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến “Phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2018-2023; tổng kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; giao lưu “Phụ nữ Thủ đô tự tin – hội nhập – kết nối thành công”.

Tới dự có Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Đỗ Anh Tuấn, đại diện Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; các sở, ban, ngành cùng 110 đại biểu phụ nữ Thủ đô đại diện cho những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác giai đoạn 2018-2023.

 

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

 

Những bông hoa ngát hương

Trong diễn văn kỷ niệm, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh nhấn mạnh việc Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn giành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo cho sự bình đẳng, phát triển và tiến bộ của phụ nữ, đồng thời cho biết: Thực hiện lời dạy của Người, với trách nhiệm đối với Thủ đô và đất nước, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô đã không ngừng nỗ lực thi đua.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, từ tháng 3-2023, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã phát động đợt thi đua cao điểm trong các cấp Hội và hội viên, phụ nữ Thủ đô, nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ. Đến nay, các nội dung thi đua, các công trình phần việc đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra. 

 

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh phát biểu.

 

 “Các phong trào thi đua của Hội thực sự là môi trường thuận lợi cho phụ nữ Hà Nội phát huy những giá trị tốt đẹp để trở thành lao động giỏi, ng­ười mẹ nhân hậu, đảm đang, công dân Thủ đô thanh lịch, văn minh; đồng thời khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô. Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, những bông hoa ngát hương trong vườn hoa “Người tốt – việc tốt” của thành phố”, đồng chí Lê Kim Anh nói.

Tại chương trình giao lưu “Phụ nữ Thủ đô tự tin – hội nhập – kết nối thành công”, các điển hình tiên tiến và tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua đã chia sẻ về những nỗ lực phấn đấu của đơn vị, bản thân trong việc thi đua, học tập và công tác, gắn với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Các đại biểu chia sẻ tại chương trình giao lưu “Phụ nữ Thủ đô tự tin – hội nhập – kết nối thành công”.

 

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Hội phụ nữ Công an thành phố Hà Nội tổ chức nhiều phong trào thi đua, với nhiều phần việc ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi cho nữ cán bộ, chiến sĩ toàn ngành.

Trung tá Nguyễn Thị Vân Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Hà Nội chia sẻ: “Nếu chỉ nhìn vào những chiến công, những con số, cái tên thì sẽ không thể thấy hết được những nguy hiểm khi đương đầu với tội phạm của các nữ điều tra viên; không thể thấy vết hằn rám nắng, những buốt giá cắt đỏ thịt da của những nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông; cũng chẳng thể nào đếm hết những bước chân không mỏi của những người nữ chiến sĩ cảnh sát khu vực, nữ công an xã đang ngày đêm góp phần chung tay vào chương trình chuyển đổi số quốc gia.”.

Trong đợt thi đua cao điểm làm theo lời Bác, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Sở (huyện Thường Tín) cũng đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa. “Ngoài mô hình “Cửa hàng áo dài 0 đồng”, “Nuôi lợn nhựa”, Hội còn có những mô hình khơi gợi lòng nhân ái của các em nhỏ, thu gom đồ dùng học tập cuối năm thiếu nhi không còn dùng đến, để mở “Hội chợ 0 đồng”, tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, giúp gia đình các em giảm tải kinh tế cho năm học mới. “Giờ đây khắp Ninh Sở, đi đến đâu cũng được mọi người nhắc đến là “Những người phụ nữ của nhân dân”, chúng tôi rất vui và hạnh phúc”, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Sở Phạm Thị Ly Na chia sẻ.

 

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương tặng hoa các cá nhân tiêu biểu tham gia giao lưu.

 

Còn đối với Nghệ nhân nhân dân Phan Thị Kim Dung (Chi hội phụ nữ Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân), luôn tâm huyết trong việc giữ gìn, phát huy dân ca truyền thống, đặc biệt là hát xẩm. Điều đáng trân trọng 16 năm gây dựng Câu lạc bộ Dân ca làng Mọc Quan Nhân, nghệ nhân tình nguyện truyền dạy miễn phí dân ca cho các thế hệ, góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

“Tôi mong muốn nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là hát xẩm dược lan tỏa trong cộng đồng dân cư, trong nhà trường, đặc biệt các cháu thiếu nhi, các cháu khuyết tật. Tôi tự hào vì khi hướng dẫn các cháu đã thực hiện những sản phẩm nghệ thuật truyền thống đi dự thi và đạt giải. Đó cũng là động lực để tôi tiếp tục truyền dạy cho các con”, nghệ nhân Phan Thị Kim Dung bày tỏ.

Trong khi đó, Bí thư Đảng ủy phường phố Huế (quận Hai Bà Trưng) Nguyễn Minh Tâm lại thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho tổ chức Hội phụ nữ hoạt động, giúp đỡ, chăm lo đời sống cho chị em. Đặc biệt, chị đã xây dựng mô hình Cơm nhân ái ủng hộ bệnh nhân xóm chạy thận tại 121 Lê Thanh Nghị. Từ tháng 4-2017 đến nay, có khoảng 8.640 suất ăn trị giá trên 173 triệu đồng do chính chị vận động từ các cá nhân, tập thể.

Bí thư Đảng ủy phường phố Huế Nguyễn Minh Tâm bộc bạch: “Hằng ngày chứng kiến hình ảnh những bệnh nhân ngặt nghèo cả về sức khỏe và vật chất, khiến tôi trăn trở và bàn bạc cùng gia đình tổ chức 1 bữa cơm gửi tới các bệnh nhân. Đều đặn 6 năm qua, Cơm nhân ái được duy trì, tuy không nhiều vật chất, nhưng là chia sẻ cảm thông với những người bệnh, giúp họ vơi bớt gánh nặng bệnh tật”.

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa

Phát biểu tại chương trình, Trưởng ban Dân Vận Thành ủy Hà Nội Đỗ Anh Tuấn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước những năm vừa qua; đồng thời đề nghị các cấp Hội phát huy truyền thống phong trào phụ nữ “Ba đảm đang”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”.

Nội dung phong trào thi đua cần bám sát những trọng tâm chỉ đạo của thành phố, của Trung ương Hội, tập trung vào những nhiệm vụ có tính đột phá, có sức lan tỏa rộng, hướng về cơ sở. Bên cạnh đó, các cấp Hội cần tập trung đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, chất lượng hoạt động của các cấp Hội; phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua; khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích và kịp thời, bảo đảm tính động viên, giáo dục, nêu gương để thi đua thực sự trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng, nét đẹp truyền thống của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô…

 

Trưởng ban Dân Vận Thành ủy Hà Nội Đỗ Anh Tuấn và Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Anh Tuấn đã thay mặt lãnh đạo thành phố trao tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2018-2023.

 

 

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố trao tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước.

 

Dịp này, để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua giai đoạn 2018-2023, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể, 29 cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước; 18 tập thể, 17 cá nhân có nhiều thành tích trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

Bài viết gần đây

Hội LHPN Quận Hoàng Mai tổ chức bồi dưỡng kiến thức về khởi sự kinh doanh cho hộ kinh doanh trên địa bàn Quận

Thứ Năm, 15:37 20/06/2024

Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, Với mục đích trang bị kiến thức về khởi sự kinh doanh. Ngày 20/6, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức về khởi sự kinh doanh cho hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tập huấn phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Thứ Tư, 15:32 10/07/2024

Ngày 10-7, Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô (Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội) tổ chức tập huấn kiến thức chăm sóc sức khỏe cho hơn 50 hội viên phụ nữ, với chủ đề “Phòng, chống dịch bệnh mùa hè”.

Cụm thi đua số 2, Hội LHPN Hà Nội Cụm thi đua số 2: Khánh thành và bàn giao sân chơi cộng đồng tại quận Hà Đông

Thứ Năm, 15:24 11/07/2024

Sáng 10/7, Cụm thi đua số 2, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024; khánh thành và bàn giao công trình sân chơi cộng đồng tại tổ dân phố số 6, phường Phú La, quận Hà Đông. Dự chương trình có bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phụ nữ khu vực nông thôn phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình

Thứ Bảy, 14:57 06/07/2024

Hội LHPN huyện Mỹ Đức và Hội LHPN huyện Ứng Hòa đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, tập huấn quy trình phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại các hộ gia đình cho các hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Chi bộ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Chính sách luật pháp, Hội LHPN Hà Nội triển khai thực hiện Mô hình “Dân vận khéo” năm 2024

Thứ Sáu, 14:54 05/07/2024

Chi bộ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Chính sách luật pháp đã tiến hành khảo sát, triển khai mô hình “Dân vận khéo” năm 2024 với nội dung: “Tặng quà và hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ vùng công giáo khuyết tật vận động có hoàn cảnh khó khăn” tại huyện Mỹ Đức.

Phụ nữ đồng diễn dân vũ với Áo dài chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Thứ Ba, 14:51 09/07/2024

Điểm nhấn là đồng diễn dân vũ với Áo dài tại 579 xã, phường, thị trấn diễn ra vào sáng 5-10.

Trao Mái ấm tình thương tại huyện Ba Vì, Hà Nội

Thứ Ba, 14:49 09/07/2024

Sáng ngày 27/6/2024, tại thôn Phương Khê, xã Phú Phương, huyện Ba Vì, Hà Nội, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Liên hiệp hỗ trợ phát triển kinh tế phụ nữ toàn cầu RB đã trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Đinh Thị Hạnh, hội viên phụ nữ thuộc hộ đặc biệt khó khăn của thôn Phương Khê, xã Phú Phương.

Gần 10.000 cán bộ hội viên, phụ nữ và người dân quan tâm và truy cập website Phụ nữ Thủ đô

Thứ Ba, 14:39 09/07/2024

Chiều 5/7, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của website Phụ nữ Thủ đô và trang thông tin fanpage Hội LHPN Hà Nội 6 tháng đầu năm 2024.

Khái quát cơ cấu tổ chức và chức năng, nhiệm vụ của Hội LHPN Hà Nội

Thứ Sáu, 15:20 15/12/2023

Hội LHPN Thành phố Hà Nội là tổ chức chính trị - xã hội tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, có chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho phụ nữ. Hội hoạt động dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Trao tặng mô hình sinh kế cho phụ nữ Công giáo có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Sáu, 09:58 05/07/2024

Mỗi gia đình được hỗ trợ một đàn gà giống hoặc lợn giống theo nhu cầu của từng hộ, giá trị 3 triệu đồng/hộ.