Tuesday, 00:48 18-06-2024
Hotline: (04) 3942 2881
Tuesday, 00:48 18-06-2024

KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10/1954-10/10/2024

2 giờ hữu ích giúp chị em chăm sóc sức khỏe sinh sản

Thứ Ba, 10:08 29/08/2023

Sáng ngày 27/8/2023, Hội LHPN quận Đống Đa phối hợp với Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng-LIGHT tổ chức “Truyền thông chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trên địa bàn quận Đống Đa”. Sau hơn 2 giờ diễn ra, chương trình đã đem tới cho gần 300 chị em phụ nữ rất nhiều kiến thức bổ ích để có thể tự chăm sóc sức khỏe sinh sản, vì hạnh phúc của bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

2 giờ hữu ích giúp chị em chăm sóc sức khỏe sinh sản - ảnh 1

Ban Tổ chức và các khách mời tham gia Chương trình

 

Chương trình có sự tham gia của bà Trần Thị Minh Xuân, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa; Tiến sĩ- bác sĩ Nguyễn Thu Giang-Phó Viện trưởng Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng-LIGHT

 

2 giờ hữu ích giúp chị em chăm sóc sức khỏe sinh sản - ảnh 2

Bà Trần Thị Minh Xuân, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa cho biết chương trình được Hội LHPN Quận phối hợp tổ chức nhằm hỗ trợ cho chị em phụ nữ biết cách chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân

 

Phát biểu tại Chương trình, bà Trần Thị Minh Xuân, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa cho biết: Sức khỏe sinh sản đóng vai trò rất quan trọng, liên quan tới việc thực hiện thiên chức làm mẹ cũng như ảnh hưởng tới chất lượng sống, giữ gìn hạnh phúc gia đình của người phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay, không phải chị em nào cũng được trang bị đầy đủ kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản. Thống kê cho thấy, tỷ lệ chị em phụ nữ mắc các bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản còn cao. Vì vậy, chương trình được Hội LHPN quận Đống Đa phối hợp tổ chức nhằm hỗ trợ cho chị em phụ nữ biết cách chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân, tự tin, chủ động trang bị kiến thức cho các con/cháu trong gia đình; đồng thời tuyên truyền, hỗ trợ mọi người xung quanh cùng chăm sóc tốt sức khỏe sinh sản vì mục tiêu mỗi người và cả cộng đồng cùng khỏe mạnh.

 

2 giờ hữu ích giúp chị em chăm sóc sức khỏe sinh sản - ảnh 3

Bác sĩ Nguyễn Thu Giang chia sẻ tại Chương trình

 

Chia sẻ tại Chương trình, bác sĩ Nguyễn Thu Giang cho biết: Hiện nay, tuổi “dạy thì sớm” đang có xu hướng trẻ hóa, cụ thể, trung bình là 10 tuổi với trẻ gái và 11 tuổi với trẻ trai., thậm chí có trẻ mới chỉ 6,7 tuổi đã xuất hiện kinh nguyệt. Tuy nhiên, khi trẻ gái xuất hiện kinh nguyệt hay trẻ trai xuất tinh là đã là ở giai đoạn cuối của dậy thì chứ không phải “bắt đầu dậy thì” như nhiều người lầm tưởng. Cùng với “trẻ hóa tuổi dậy thì” thì tỷ lệ quan hệ tình dục sớm và kết hôn muộn cũng đang tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu không được quan tâm giáo dục giới tính, giáo dục tình dục thì dễ có nguy cơ trẻ mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai chui dẫn tới nhiều hệ lụy như vô sinh, hiếm muộn sau này.

 

2 giờ hữu ích giúp chị em chăm sóc sức khỏe sinh sản - ảnh 4

Bác sĩ Nguyễn Thu Giang đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến sức khỏe sinh sản ở phụ nữ

 

Theo đánh giá, sức khỏe sinh sản liên quan tới trên 50% sức khỏe của người phụ nữ. Mỗi một độ tuổi, người phụ nữ sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề riêng liên quan đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe sinh sản luôn cần thiết. Bác sĩ Nguyễn Thu Giang đã cung cấp thông tin về một số bệnh lý phụ khoa mà chị em cần biết để phòng tránh hoặc được thăm khám kịp thời. Đặc biệt, có 5 loại ung thư thường gặp ở phụ nữ là ung thư vú; ung thư cổ tử cung; ung thư buồng trứng; ung thư đại trực tràng và ung thư phổi. Như vậy, ung thư đường sinh sản chiếm 3/5 loại ung thư thường gặp và chiếm tới gần 70% các bệnh lý ung thư nói chung ở phụ nữ.

 

2 giờ hữu ích giúp chị em chăm sóc sức khỏe sinh sản - ảnh 5

Gần 300 cán bộ, hội viên chăm chú theo dõi Chương trình

 

Hiện nay, ung thư đường sinh sản có mối liên quan đến nhiễm khuẩn đường sinh sản và đang có xu hướng “trẻ hóa dần”. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm thì khả năng điều trị khỏi lại cao. Lời khuyên của bác sĩ là chị em cần tự lắng nghe, theo dõi cơ thể của mình, kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường liên quan đến sức khỏe sinh sản của bản thân. Ngoài ra, việc thực hiện khám phụ khoa định kỳ, dự phòng các nhiễm khuẩn, thực hành tình dục an toàn… cũng sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư đường sinh sản. 

Chương trình cũng đã lan tỏa nhiều thông điệp hữu ích đó là: “Đừng bao giờ coi sức khỏe sinh sản là… vấn đề phụ. Người phụ nữ muốn chăm sóc gia đình, con cái tốt thì trước tiên phải thật khỏe mạnh. Mỗi chị em hãy luôn cân bằng giữa công việc và cuộc sống, biết làm chủ cảm xúc, hạn chế cáu giận, suy nghĩ tiêu cực vì lối sống tiêu cực sẽ gây hại tới sức khỏe, trong đó có sức khỏe sinh sản”.

Tại Chương trình còn diễn ra phần giao lưu sôi nổi, qua đó, chị em đã nhận được nhiều món quà chăm sóc sức khỏe hữu ích từ Dược phẩm Hoa Linh-nhãn hàng Dạ Hương, đơn vị đồng hành cùng Chương trình.

Nguồn: baophunuthudo.vn

 

Bài viết gần đây

Quận Long Biên: Ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng

Thứ Sáu, 14:24 14/06/2024

Chiều 12/6, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với Hội LHPN phường Thạch Bàn tổ chức ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng với tên gọi “Phụ nữ Thạch Bàn vui, khỏe, có ích”.

Hoạt động của các cấp Hội LHPN huyện Ba Vì ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả

Thứ Bảy, 11:12 01/06/2024

Ngày 31/5/2024, Hội LHPN huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Ba Vì lần thứ 14 nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Sơ kết 03 năm thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” giai đoạn 2022-2024.

Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Tăng cường kết nối để có hoạt động quy mô, hiệu quả hơn nữa

Thứ Tư, 11:05 12/06/2024

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đề nghị 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kết nối để góp phần triển khai thực hiện được những hoạt động ngày càng có quy mô, hiệu quả, có chiều sâu và lan tỏa tốt hơn nữa.

Phụ nữ Thủ đô tham gia chuyển đổi số: Mở ra cơ hội lập nghiệp

Thứ Hai, 08:50 03/06/2024

Chủ động tham gia chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh đã mở ra nhiều cơ hội cho phụ nữ Thủ đô lập nghiệp. Nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ đã bắt kịp xu thế, tự tin phát huy vai trò của mình, giúp tăng thu nhập cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ra mắt mô hình “Nhà văn hóa xanh, sạch, đẹp” tại thị trấn Văn Điển

Thứ Tư, 16:51 05/06/2024

Sáng 4/6, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức ra mắt không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp tại nhà văn hóa Tổ dân phố (TDP) Ga thị trấn Văn Điển; mô hình phụ nữ thu gom phế liệu gây quỹ ủng hộ trê mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN huyện tổ chức Lễ phát động “Phụ nữ Thường Tín chung tay vì Hà Nội xanh”

Thứ Tư, 19:47 05/06/2024

Chiều ngày 4/6, tại Trường THCS xã Thư Phú, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 với chủ đề “Phụ nữ Thường Tín chung tay vì Hà Nội xanh”.

Hội LHPN huyện tổ chức Lễ phát động “Phụ nữ Thường Tín chung tay vì Hà Nội xanh”

Thứ Tư, 19:47 05/06/2024

Chiều ngày 4/6, tại Trường THCS xã Thư Phú, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 với chủ đề “Phụ nữ Thường Tín chung tay vì Hà Nội xanh”.

Ba Đình: Phụ nữ ra quân phủ xanh bờ vở sông Hồng

Thứ Tư, 14:43 05/06/2024

Sáng 4-6, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Ba Đình phối hợp với phường Phúc Xá tổ chức phát động Tháng hành động vì môi trường - Ra quân phủ xanh bờ vở sông Hồng.

Quan tâm động viên, chia sẻ với cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ gặp rủi ro.

Thứ Tư, 08:37 05/06/2024

Chiều ngày 04/6/2024, đồng chí Nguyễn Thị Hảo, ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội. Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội; đồng chí Nguyễn Kim Lê Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy và Á hậu Doanh nhân Nguyễn Quế Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Liên hiệp hỗ trợ phát triển kinh tế phụ nữ RB đã đến thăm hỏi và trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Anh Thư là phó chủ tịch Hội LHPN phường Trung Hoà nạn nhân vụ cháy tại quận Cầu Giấy cuối tháng 5 vừa qua.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Hoàn thành 100% chỉ tiêu nửa đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ Tư, 09:20 29/05/2024

Nửa đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra, trong đó có 03/06 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ.