Monday, 22:58 17-06-2024
Hotline: (04) 3942 2881
Monday, 22:58 17-06-2024

KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10/1954-10/10/2024

Quận Nam Từ Liêm: 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ phát triển kinh tế

Thứ Bảy, 09:09 25/05/2024

Từ năm 2021 đến năm 2024, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và các cấp Hội cơ sở đã giúp đỡ 447/225 hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ thoát cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao mức sống, đạt 178,8% chỉ tiêu. Trong nửa nhiệm kỳ, Hội đã xây, sửa và bàn giao 8/10 “Mái ấm tình thương”, đạt 80% chỉ tiêu, với tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng.

Nhiều chỉ tiêu thi đua hoàn thành, vượt ở mức cao

Sáng 24/5, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ quận Nam Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026 và đánh giá kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023-2024.

Quận Nam Từ Liêm: 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ phát triển kinh tế - ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giang Minh Hồng, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm nhấn mạnh: Hội LHPN quận có 10 Hội LHPN phường, 02 đơn vị trực thuộc là lực lượng vũ trang quận công an, quân sự với 149 chi hội và 15.772 hội viên, 21 hội viên danh dự.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và các cấp Hội cơ sở đã triển khai thực hiện 2 phong trào thi đua, 2 cuộc vận động, 2 khâu đột phá của Hội LHPN Thành phố và 1 khâu đột phá của Hội LHPN quận, bám sát và vận dụng sáng tạo việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do Thành phố và Quận phát động. Trong nửa nhiệm kỳ, công tác Hội và phong trào phụ nữ quận Nam Từ Liêm đã triển khai thực hiện tốt 7 chỉ tiêu đại hội, cơ bản các chỉ tiêu đã hoàn thành, có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt mức cao.

Quận Nam Từ Liêm: 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ phát triển kinh tế - ảnh 2

Đồng chí Giang Minh Hồng, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm báo cáo tóm tắt đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ quận Nam Từ Liêm và đánh giá 1 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị

Cụ thể, hàng năm, Hội đã chỉ đạo cơ sở rà soát, đăng ký giúp đỡ 100% hộ cận nghèo toàn quận dưới mọi hình thức, nhất là các hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ hộ. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội Phụ nữ các cấp trên địa bàn đã giúp đỡ 447/250 hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao mức sống, đạt 178,8% chỉ tiêu đại hội; sửa và bàn giao 8/10 “Mái ấm tình thương” với tổng số tiền 1,6 tỷ đồng.

Các cấp Hội đã giới thiệu việc làm cho 1.467 lao động, trong đó, có 1.277 lao động nữ, đạt 87% chỉ tiêu đại hội. Hàng năm, các cấp Hội đã hỗ trợ từ 20-25 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, vượt 200% chỉ tiêu Thành phố giao.

Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường hàng năm, Hội Phụ nữ các cấp trên địa bàn quận đã vận động ủng hộ và trao tặng 2.960 làn nhựa, 650 bình thuỷ tinh, 2.330 cây xanh, 53 bếp điện, 3.950 túi giấy tái sử dụng, đổi gần 2 tấn rác tái chế lấy 1.114 suất quà với tổng trị giá trên 421 triệu đồng. Thông qua các hoạt động, các cấp Hội trên địa bàn quận đã giúp đỡ thêm được 137 hộ đạt “Gia đình 5 không 3 sạch”, đạt 91% chỉ tiêu đại hội.

Quận Nam Từ Liêm: 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ phát triển kinh tế - ảnh 3

Đồng chí Lâm Quang Thao, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Nam Từ Liêm ghi nhận và đánh giá cao kết quả, sự nỗ lực, cố gắng trong phong trào hoạt động của phụ nữ những nửa nhiệm kỳ qua

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp Hội đã có 173 công trình, phần việc, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường, xây dựng địa bàn dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, đô thị văn minh, đạt 346% chỉ tiêu.

Hội LHPN các cấp trên địa bàn quận đã thành lập và nhan rộng nhiều mô hình hỗ trợ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em ở tổ dân phố như: Nhà trọ an toàn với phụ nữ và trẻ em, Ban tự quản chung cư an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em… và 55 mô hình “địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”. Đã phối hợp giải quyết 100% vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em phát hiện được Hội kịp thời lên tiếng bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng.

Hội LHPN quận đã hoàn thành đạt 100% chỉ tiêu phát triển hội viên hàng năm; 100% cán bộ Hội chuyên trách sử dụng thành thạo một phần mềm phục vụ hoạt động công tác Hội…

Nhiều cá nhân, tập thể được khen thưởng

Theo đồng chí Giang Minh Hồng, thông qua các phong trào thi đua, nhiều công trình phần việc cụ thể,  thiết thực, cách làm hay, sáng tạo, nhiều cá nhân tập thể điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực đã được phát hiện và nhân rộng, thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội. Phát huy tiềm năng, sức sáng tạo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận đã tham gia đóng góp trí tuệ, sức lực vào các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quận Nam Từ Liêm: 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ phát triển kinh tế - ảnh 4

Các tập thể, cá nhân được UBND quận Nam Từ Liêm khen thưởng có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ quận Nam Từ Liêm giữa nhiệm kỳ 2021-2026 

Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, các cấp Hội đã đổi mới phương thức sinh hoạt, chuyển đổi cách tiếp cận, đa dạng hoá các hoạt động để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của các đối tượng, thích ứng với bối cảnh đại dịch Covid-19. Bên cạnh duy trì các mô hình tập hợp hội viên theo địa bàn khu dân cư, đối tượng, các cấp Hội tiếp tục mở rộng hoạt động và nâng cao chất lượng các tổ, nhóm, câu lạc bộ theo đặc thù lứa tuổi, sở thích, ngành nghề, tôn giáo và hoạt động thiện nguyện… Duy trì 23 CLB và ra mắt 40 CLB mới về văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Đánh giá thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, đồng chí Giang Minh Hồng khẳng định, các cấp Hội đã tập trung tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Hàng năm, triển khai tổ chức và phát hiện 58 gương điển hình tiên tiến của phụ nữ, các phongh trào thi đua được quan tâm, chú trọng.

Trong nửa nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp xác minh, tham gia giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ, trẻ em. Kết quả, đầu nhiệm kỳ đến nay, đã tiếp nhận 10 đơn thư, trong đó tham gia phối hợp giải quyết 8 vụ việc. 100% cơ sở Hội thành lập, ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, duy trì CLB “Phụ nữ với pháp luật” ở cơ sở, nhóm nòng cốt tuyên truyền pháp luật tại cộng đồng. Nâng cao chất lượng mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” tham gia phòng chống bạo lực gia đình. Các cấp Hội đã hỗ trợ, giúp đỡ 130 thanh thiếu niên chậm tiến có tiến bộ, tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, định kỳ tổ chức các hoạt động truyền thông phòng chống ma tuý, HIV/AIDS trên địa bàn 10 phường…

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác hậu phương quân đội, nhân đạo từ thiện được các cấp Hội thực hiện có hiệu quả. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội và các cấp Hội cơ sở đã trao tặng 7.862 suất quà cho phụ nữ, trẻ em, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vận động ủng hộ gia đình có nạn nhân bị hoả hoạn, ủng hộ các loại quỹ do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; phối hợp tặng quà tân binh nhập ngũ; tặng sổ tiết kiệm học bổng xe đạp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập… với tổng số tiền 3,6 tỷ đồng.

Quận Nam Từ Liêm: 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ phát triển kinh tế - ảnh 5

Quận Nam Từ Liêm: 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ phát triển kinh tế - ảnh 6trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ quận Nam Từ Liêm giữa nhiệm kỳ 2021-2026 và trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị." src="https://images.baophunuthudo.vn/zoom/1000/uploaded/nhungvth/2024_05_24/q_fjip.jpg" />

Cũng tại Hội nghị, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm cũng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ quận Nam Từ Liêm giữa nhiệm kỳ 2021-2026 và trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.

Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội đã phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội tặng 1 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ tỉnh Điện Biên với số tiền là 40 triệu đồng; ủng hộ 10 triệu đồng và tặng 1.471 bộ áo dài cho chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản”… Từ năm 2022 đến nay, Hội và các cấp Hội nhận đỡ đầu 17 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 6 triệu đồng/năm…

“Để đạt được kết quả trên, Hội LHPN quận, các cấp Hội Phụ nữ cơ sở và cán bộ, hội viên đã luôn nỗ lực, cố gắng, đổi mới, quyết liệt, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm trong công tác Hội. Bên cạnh đó, sự chung sức của cộng đồng, sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị với công tác Hội trên địa bàn quận trong những năm qua cũng góp sức làm nên thành công của Hội” - đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm nhấn mạnh.

Ghi nhận kết quả, sự nỗ lực, cố gắng trong phong trào hoạt động của phụ nữ những năm qua, đồng chí Lâm Quang Thao, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Nam Từ Liêm khẳng định, những thành tựu về kinh tế, xã hội, chính trị, an sinh xã hội của quận thời gian qua có sự đóng góp rất quan trọng của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn và tổ chức Hội LHPN quận Nam Từ Liêm.

Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Nam Từ Liêm đề nghị, thời gian tới, Hội LHPN các cấp trong quận tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động… bằng những công việc cụ thể, theo hướng thiết thực, hiệu quả, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc; thường xuyên chăm lo xây dựng, củng cố kiện toàn tổ chức cơ sở Hội vững mạnh toàn diện; đa dạng hóa các mô hình tập hợp, thu hút hội viên; tích cực cải tiến nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội; chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ Hội nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, sâu sát, gắn bó với công tác Hội và phong trào phụ nữ…

Tại Hội nghị, ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân, UBND quận Nam Từ Liêm và Hội LHPN quận Nam Từ Liêm đã khen thưởng 10 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ quận Nam Từ Liêm giữa nhiệm kỳ 2021-2026 và trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị khoá XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023-2024.

Nguồn: baophunuthudo.vn

 

Bài viết gần đây

Quận Long Biên: Ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng

Thứ Sáu, 14:24 14/06/2024

Chiều 12/6, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với Hội LHPN phường Thạch Bàn tổ chức ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng với tên gọi “Phụ nữ Thạch Bàn vui, khỏe, có ích”.

Hội LHPN huyện Ba Vì: Hội viên danh dự ủng hộ 250 triệu đồng cho Quỹ Mái ấm tình thương của Hội

Thứ Tư, 11:42 12/06/2024

Chiều ngày 11/6/2024, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức chương trình công nhận hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam huyện Ba Vì. Đại biểu dự có đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.

Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Tăng cường kết nối để có hoạt động quy mô, hiệu quả hơn nữa

Thứ Tư, 11:05 12/06/2024

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đề nghị 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kết nối để góp phần triển khai thực hiện được những hoạt động ngày càng có quy mô, hiệu quả, có chiều sâu và lan tỏa tốt hơn nữa.

Phụ nữ Thủ đô tham gia chuyển đổi số: Mở ra cơ hội lập nghiệp

Thứ Hai, 08:50 03/06/2024

Chủ động tham gia chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh đã mở ra nhiều cơ hội cho phụ nữ Thủ đô lập nghiệp. Nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ đã bắt kịp xu thế, tự tin phát huy vai trò của mình, giúp tăng thu nhập cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ra mắt mô hình “Nhà văn hóa xanh, sạch, đẹp” tại thị trấn Văn Điển

Thứ Tư, 16:51 05/06/2024

Sáng 4/6, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức ra mắt không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp tại nhà văn hóa Tổ dân phố (TDP) Ga thị trấn Văn Điển; mô hình phụ nữ thu gom phế liệu gây quỹ ủng hộ trê mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

786 mô hình vận động phụ nữ ứng xử đẹp

Thứ Năm, 17:02 30/05/2024

Nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, nhiều cách làm hay, điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” đã được nhân rộng, có sức lan tỏa.

Cụ thể hóa phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

Thứ Năm, 14:59 30/05/2024

Sáng nay (30/5), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo đánh giá chuyên sâu kết quả tổ chức triển khai phong trào thi đua và công tác thu hút, tập hợp hội viên trên địa bàn Thành phố. Hội nghị đã đánh giá giữa nhiệm kỳ kết quả triển khai thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" và phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch".

Phụ nữ Thủ đô chung tay hành động vì không khí sạch, thành phố xanh

Thứ Hai, 14:44 03/06/2024

Sáng 3/6, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp quốc (UNDP), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội, phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024 với thông điệp Chung tay hành động - Vì một Hà Nội xanh.

Công đoàn Hội LHPN TP Hà Nội: Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

Thứ Tư, 14:50 29/05/2024

Ngày 29/5, Công đoàn Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và truyền thống của Hội LHPN Việt Nam, Công đoàn Việt Nam trong cán bộ công chức viên chức người lao động Hội LHPN TP Hà Nội năm 2024. 8 đội thi đến từ 8 tổ công đoàn trực thuộc Thành hội Phụ nữ Hà Nội tranh tài với hai phần thi tìm hiểu kiến thức và năng khiếu tại Hội thi.

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống

Thứ Ba, 12:28 28/05/2024

Ngày 28/5, Hội LHPN Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội” tại huyện Chương Mỹ. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương chủ trì hội nghị.