Thursday, 09:16 29-02-2024
Hotline: (04) 3942 2881
Thursday, 09:16 29-02-2024

CHÚC MỪNG NĂM MỚI, MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024

Hội LHPN Hà Nội thăm hỏi, tặng quà Tết tri ân người có công nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Thứ Ba, 11:23 23/01/2024
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 22/1/2024, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số II (huyện Ứng Hoà); Trung tâm điều dưỡng người có công số II (quận Hà Đông); thăm, tặng quà Mẹ liệt sĩ Uông Thị Nhuận (trú tại Phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).
 

Tại các trung tâm, bà Lê Thị Thiên Hương đã thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội gửi tặng mỗi đơn vị 2 triệu đồng và một phần quà Tết trị giá 1 triệu đồng; cùng lời chúc mừng năm mới nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cùng những người có công được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm.

Bà Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tới thăm, tặng quà và chúc Tết Trung tâm điều dưỡng người có công số II (quận Hà Đông).

Bên cạnh đó, bà Lê Thị Thiên Hương cũng bày tỏ mong muốn trong năm mới, các đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao; luôn là mái ấm tình thương, nặng nghĩa, vẹn tình đối với thương binh, bệnh binh và người có công.

Trực tiếp đến thăm, tặng quà 4 đồng chí thương, bệnh binh nặng đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm điều dưỡng người có công số II (mỗi phần quà gồm 500 đồng tiền mặt và 1 suất quà Tết), bà Lê Thị Thiên Hương trân quý gửi lời hỏi thăm, chúc Tết, động viên các đồng chí cố gắng tập luyện, gìn giữ sức khỏe; đồng thời nhấn mạnh: Được sống trong thời bình của hôm nay, các cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô nói riêng và nhân dân cả nước nói chung luôn ghi nhớ công lao, sự hy sinh xương máu của các bác, các anh - những người đã góp phần viết nên trang sử hào hùng, là minh chứng cho tinh thần quả cảm, thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước của dân tộc Việt Nam.

Bà Lê Thị Thiên Hương tặng quà tri ân, thân tình hỏi thăm và chúc Tết bệnh binh Lê Văn Tý - 1 trong 4 người đang trị tại Trung tâm điều dưỡng người có công số II. Từng tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc trong những năm 1979-1984, ông Lê Văn Tý hiện là bệnh binh 1/4, tỷ lệ thương tật 81%.

Vui mừng khi được đón đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội tới chúc Tết, ông Nguyễn Văn Triệu - Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công số II (quận Hà Đông) phấn khởi thông tin: Hiện nay, số lượng người có công đang sinh sống ở Hà Nội chiếm 10% trên tổng số người có công của cả nước. Rất mừng là từ năm 2023, người có công được thụ hưởng chính sách đặc thù riêng có của thành phố (theo quy định tại Nghị quyết số 24/2022/NQ-HĐND ngày 8/12/2022 của HĐND thành phố).

Cụ thể, người có công và thân nhân liệt sĩ được đi điều dưỡng mỗi năm 1 lần (theo quy định của Trung ương là tổ chức luân phiên 2 năm/lần), năm nào trung ương không tổ chức thì thành phố sẽ làm và thực hiện chi trả. Ngoài ra, đối tượng đi điều dưỡng được nhận hỗ trợ tiền khám sức khỏe 1.000.000 đồng/người/năm. Đồng thời, người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng được nuôi dưỡng tại các Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công thành phố; Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân da cam/dioxin thành phố Hà Nội còn được hỗ trợ tiền ăn 3.000.000 đồng/người/tháng.

Bà Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tới thăm, tặng quà và chúc Tết Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số II (huyện Ứng Hoà).

Ông Vũ Văn Trung - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số II (huyện Ứng Hoà) cũng cho biết: Hiện đơn vị đang chăm sóc 38 Mẹ Việt Nam Anh hùng; điều dưỡng cho hơn 3.000 người có công. Với chính sách đặc thù của thành phố cùng sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể, trong đó có sự thăm hỏi, động viên thường xuyên của Hội LHPN Hà Nội, những người làm công tác chăm sóc và cả người có công đang được điều trị tại Trung tâm cảm thấy rất ấm lòng. Đây là sự khích lệ tinh thần lớn lao, thể hiện sự đồng hành, cùng nhau chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho những người đã không quản ngại hy sinh xương máu để chiến đấu, giành lại độc lập, chủ quyền cho đất nước.

Cũng trong ngày 22/1, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết Mẹ liệt sĩ Uông Thị Nhuận (94 tuổi), đang sinh sống tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trao tặng Mẹ liệt sĩ một túi quà Tết cùng 1 triệu đồng tiền mặt, bà Lê Thị Thiên Hương trân quý gửi lời chúc năm mới sức khỏe, bình an tới Mẹ Nhuận; đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi thấy Mẹ dù đã ở độ tuổi “xưa nay hiếm” nhưng vẫn rất minh mẫn, lạc quan, tích cực. Đặc biệt, do được sinh ra và nuôi dưỡng từ chiếc nôi vùng quê Đan Phượng (Hà Nội) với truyền thống phụ nữ “ba đảm đang”, Mẹ Nhuận là một tấm gương chịu thương chịu khó, kiên cường vượt qua gian khổ để một mình nuôi dưỡng các con phương trưởng, thành đạt do chồng không may mất sớm.

Bà Lê Thị Thiên Hương ân cần thăm hỏi, gửi tặng quà Tết và chúc Mẹ liệt sĩ Uông Thị Nhuận (trú tại Phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui bên gia đình.

Trò chuyện với đoàn công tác, Mẹ liệt sĩ Uông Thị Nhuận kể, bà có 8 người con. Trong thời kỳ kháng chiến, 3 con trai cùng đi bộ đội thì 2 người may mắn sống sót trở về, còn 1 người con trai lớn hy sinh trong chiến dịch tại đường 9 - Nam Lào, vẫn chưa tìm thấy hài cốt. Hiện Mẹ Nhuận đang được 7 người con còn lại (4 con trai, 3 con gái) phụng dưỡng, chăm sóc hàng ngày. Thi thoảng trong cuộc nói chuyện, Mẹ liệt sĩ Uông Thị Nhuận lại lấy tay gạt nhẹ giọt nước mắt hạnh phúc và nói: “Được đón các cô, các chị Hội Phụ nữ tới tận nhà thăm, chúc Tết thật sự quý hóa quá. Tôi không biết nói gì ngoài cảm ơn tình cảm, sự động viên của mọi người dành cho mình”.

"Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, không riêng ngày Tết, vào dịp kỷ niệm này Thương binh - Liệt sĩ, ngày truyền thống cách mạng… Hội LHPN Hà Nội đều tổ chức đoàn tới thăm hỏi, tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công, mẹ/vợ liệt sĩ, gia đình chính sách. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô cũng triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tổ chức hoạt động về nguồn nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, hỗ trợ gia đình chính sách khó khăn vươn lên làm chủ cuộc sống...” - bà Lê Thị Thiên Hương chia sẻ.

Nguồn: baophunuthudo.vn

Bài viết gần đây

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Thứ Hai, 15:28 26/02/2024

Sáng 26/2, trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, 191 tân binh là những thanh niên ưu tú của huyện Phúc Thọ đã lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Bà Lê Kim Anh , Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội đến dự, động viên, tặng hoa và tiễn các tân binh lên đường đến với các đơn vị.

Sẵn sàng cho Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024

Thứ Ba, 09:49 27/02/2024

Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” với chuỗi các hoạt động chính diễn ra tại khu vực cổng Công viên Thống Nhất và tuyến phố đi bộ Hồ Thiền Quang, TP Hà Nội sẽ khai mạc vào ngày 2/3/2024. Cán bộ hội viên phụ nữ các cấp Hội Phụ nữ và người dân đang rất hào hứng, phấn khởi chờ đón sự kiện diễn ra.

Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Thứ Năm, 15:34 22/02/2024

Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến, anh hùng đã hun đúc nên giá trị cốt cách của người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Nét thanh lịch của người Hà Nội thể hiện trong lối sống, sinh hoạt gia đình và cộng đồng, trong giao tiếp, ứng xử, trong văn hóa ẩm thực. Đây là niềm tự hào và giá trị truyền thống quý báu của người Hà Nội.

Phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai” Xuân Giáp Thìn 2024 Các cấp Hội Phụ nữ quận Long Biên phấn đấu trồng gần 800 cây xanh, cây hoa và cây ăn trái

Thứ Tư, 01:00 21/02/2024

Sáng 20/2, tại khu vườn hoa Mai Phúc, phường Phúc Đồng, Hội LHPN quận Long Biên tổ chức phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai” Xuân Giáp Thìn 2024 và đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai” Xuân Giáp Thìn 2024 Các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì phấn đấu trồng 250 cây xanh, cây ăn trái

Thứ Năm, 15:04 22/02/2024

Sáng 22/2, tại xã Vạn Phúc, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức Phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai” xuân Giáp Thìn năm 2024; phát động Cuộc thi Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa năm 2024 và Giao lưu nhân rộng mô hình “Thôn/tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” trong thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Mang Tết đầm ấm tới gia đình phụ nữ khó khăn

Thứ Hai, 16:18 05/02/2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần. Những ngày này, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, động viên để gia đình phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đủ đầy, đầm ấm.

Hội LHPN phường Kim Liên, quận Đống Đa: Ra mắt công trình “Ngõ phố nở hoa"

Thứ Hai, 15:58 05/02/2024

Thực hiện chương trình công tác năm và hưởng ứng thi đua “Tuyến ngõ nở hoa” năm 2024 do Hội LHPN quận Đống Đa phát động, ngày 5/2/2024, Hội LHPN phường Kim Liên đã tổ chức Ra mắt công trình Ngõ phố nở hoa Sáng- Xanh –Sạch đẹp.

Trao tặng 30 suất quà Tết cho phụ nữ khó khăn huyện Ba Vì

Chủ Nhật, 10:28 04/02/2024

Thực hiện chương trình "Vòng tay nhân ái - Tết ấm yêu thương", sáng 3/2, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã phối hợp cùng CLB Doanh nhân nữ Hà Nội trao tặng 30 suất quà Tết (mỗi suất gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 500.000đ) cho hội viên, phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Sẻ chia yêu thương với người khuyết tật từ mô hình dân vận khéo

Chủ Nhật, 15:50 04/02/2024

Sáng 3/2, nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tới thăm, gửi tặng nhiều phần quà thiết thực như gạo, bánh kẹo Tết, quần áo, sữa... (tổng trị giá gần 60 triệu đồng) cho những người đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội.

Tặng quà TNXP tiểu đoàn Hồng Gấm, Hội nạn nhân chất độc da cam và bệnh nhân có hoàn cành khó khăn tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác nhân dịp Tết Giáp Thìn

Thứ Năm, 09:19 01/02/2024

Sáng ngày 31/01/2024, đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội cùng các hội viên CLB Doanh nhân nữ Hà Nội đã tặng 10 suất quà tới các nữ bộ đội Trường Sơn, nữ TNXP tiểu đoàn Hồng Gấm, tiểu đoàn Trưng Trắc và 10 phần quà tới các hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam quận Hà Đông