Wednesday, 18:35 24-04-2024
Hotline: (04) 3942 2881
Wednesday, 18:35 24-04-2024

PHỤ NỮ THỦ ĐÔ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI (TỪ NGÀY 01/3 ĐẾN NGÀY 08/3/2024)

Sẵn sàng cho Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024

Thứ Ba, 09:49 27/02/2024

Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” với chuỗi các hoạt động chính diễn ra tại khu vực cổng Công viên Thống Nhất và tuyến phố đi bộ Hồ Thiền Quang, TP Hà Nội sẽ khai mạc vào ngày 2/3/2024. Cán bộ hội viên phụ nữ các cấp Hội Phụ nữ và người dân đang rất hào hứng, phấn khởi chờ đón sự kiện diễn ra.

Hào hứng, phấn khởi mong chờ sự kiện

 Hưởng ứng sự kiện Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển”, thông qua mạng xã hội, trang fanpage của Hội, các nhóm zalo… các cấp Hội LHPN Hà Nội đã và đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về mục đích, ý nghĩa của sự kiện này. 

Chương trình sẽ có sự tham dự và tham gia của các biểu là Lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam, các ban TƯ Hội LHPN Việt Nam; Cục Thể dục thể thao, Vụ Bình đẳng giới Bộ Văn hóa-Thể thao và du lịch; Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và thành phố Hà Nội; Hiệp hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố; Hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội và cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn Thành phố…

CLB dân vũ- khiêu vũ thôn Lã Côi, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm là một trong 8 CLB đã được Hội LHPN Hà Nội chính thức lựa chọn sẽ tham gia biểu diễn tại chương trình Liên hoan “Vũ điệu hòa bình - hữu nghị” năm 2024 tại sân khấu chính Cổng công viên Thống nhất với dự kiến có khoảng 1.000 người tham gia.

Chị Lê Thị Lý, Chủ nhiệm CLB Lã Côi phấn khởi: "Chị em hội viên phụ nữ địa phương cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi CLB của chị được chọn tham gia biểu diễn tại sự kiện lần đầu tiên của Hội tổ chức và ý nghĩa như thế này. Hiện thành viên các CLB tham gia biểu diễn tại chương trình cũng tích cực luyện tập, sẵn sàng cho buổi biểu diễn.

Để góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, giao lưu, kết nối, hội nhập, phát triển giữa phụ nữ Hà Nội và phụ nữ quốc tế, vì bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tham gia Festival, thông qua việc được biểu diễn các tiết mục trên sân khấu, chúng tôi mong muốn được giới thiệu, quảng bá hình ảnh người phụ nữ Thủ đô Trung hậu, Sáng tạo, Đảm đang, Thanh lịch đến với bạn bè trong và người nước…".

Sẵn sàng cho Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024 - ảnh 1

CLB Lã Côi, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm là một trong 8 CLB được Thành Hội  lựa chọn tham gia biểu diễn tại chương trình Liên hoan “Vũ điệu hòa bình - hữu nghị” năm 2024.

Chị Nguyễn Thị Nhường đến từ CLB dân vũ Quang Trung, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì “bật mí” về tiết mục biểu diễn dân vũ trên nền nhạc bài Tình ca Tây Bắc: "Gần 1 tháng nay, những thành viên CLB đã triển khai tập luyện hàng ngày. Càng gần đến ngày diễn ra Festival, chị em càng tích cực luyện tập và chuẩn bị cũng như "đầu tư" trang phục biểu diễn để có tiết mục hoàn chỉnh, ấn tượng nhất. Lần đầu tiên biểu diễn trên sân khấu có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao, bạn bè quốc tế … các thành viên trong nhóm đều cảm thất hồi hồi và mong chờ sự kiện".

Được biết, ngoài CLB Quang Trung, Hội LHPN huyện Thanh Trì còn có CLB Dân vũ Cương Ngô cũng vinh dự được tham gia biểu diễn dịp này.   

Nhằm trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa, sản phẩm, ẩm thực truyền thống Hà Nội và các nước, bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội cho biết: "Trong khuôn khổ diễn ra sự kiện Festival còn hoạt động trưng bày, giới thiệu quảng bá văn hóa, sản phẩm ẩm thực Hà Nội và các nước. Tính đến nay Hội LHPN các quận, huyện đã chủ động báo cáo với Đảng ủy- UBND quận, huyện, thị xã quan tâm, hỗ trợ hoạt động trưng bày, quảng bá sản phẩm truyền thống địa phương".

Tính đến thời điểm này đã có 30 gian hàng của các quận huyện như: Hội LHPN huyện Sóc Sơn đăng ký gian hàng quảng bá Trà xanh, Sen bách diệp cổ Hồ Tây (được trồng tại Sóc Sơn); Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm với sản phẩm bánh mứt kẹo truyền thống, Hội LHPN quận Cầu Giấy với sản phẩm Cốm làng vòng và các sản phẩm từ cốm; Hội LHPN huyện Mỹ Đức với các sản phẩm Tơ sen, tơ tằm...

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của CLB Doanh nhân nữ Hà Nội - Hội Việt Kiều liên bang Nga; CLB Doanh nhân nữ Hà Nội - Hội Việt Kiều Ba Lan... Tham gia trưng bày những sản phẩm quáng bá nét đẹp của các nước. Tất cả các gian hàng đều được lên ý tưởng trưng bày độc đáo, ấn tượng.

"Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm, tham gia mua sắm của người dân và cộng đồng. Đây chính là cơ hội để các làng nghề truyền thống của chúng ta có thêm cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất cũng như ý tưởng sáng tạo trong thời kỳ hội nhập hiện nay'’- bà Nguyễn Thị Hảo chia sẻ.

 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, đây là năm đầu tiên Hội tổ chức Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp lần thứ I”. Bà Hoàng Thu Hồng, trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội cho biết: "Thông qua đường link đăng ký của Ban tổ chức Link nhóm zalo đăng ký Giải đi bộ từ ngày 5/2 đến hết ngày 25/2/2024, hiện đã hoàn thiện và cập nhật danh sách vận động viên nữ, nam với các lứa tuổi theo quy định từ nam từ 18- 40 và từ 41-60; nữ từ 18-40 và nam 41-60 đăng ký tham gia với gần 300 vận động viên (gồm cán bộ hội viên phụ nữ, văn nghệ sỹ, người nước ngoài tham gia...)- Bà Hoàng Thu Hồng, trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội chia sẻ

Chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho sự kiện

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tổ chức Festival cơ bản đã hoàn tất và đã sẵn sàng cho chương trình Festival đầy màu sắc và ấn tượng.

Theo bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, để tổ chức sự kiện được thành công, Hội đã chú trọng công tác truyền thông Festival trước trong và sau sự kiện trên các nền tảng số, mạng xã hội và gửi giấy mời đến các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài thành phố để triển khai đưa tin trên các trang báo, thu hút sự quan tâm của công chúng. 

Đặc biệt, ngày 22/2 vừa qua, Hội LHPN Hà Nội và Ủy ban nhân dân quận Hai Bà trưng (là địa phương có địa điểm diễn ra sự kiện) đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức chương trình.

Chương trình phát động Giải đi bộ và khai mạc Festival với sân khấu Cổng công viên Thống nhất và tuyến phố đi bộ Trần Nhân Tông (bắt đầu từ đoạn giao giữa phố Trần Bình Trọng - Trần Nhân Tông đến hết đoạn giao giữa phố Trần Nhân Tông - Quang Trung).

Đối với khu vực 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá văn hóa, sản phẩm ẩm thực Hà Nội và các nước dự kiến tại khu vực sân khấu chính và vỉa hè đối diện Cổng công viên Thống Nhất.

Hội LHPN Hà Nội đề nghị Công an quận Hai Bà Trưng triển khai lực lượng hỗ trợ đảm bảo an ninh, xây dựng phương án tổ chức giao thông tại các tuyến phố xung quanh khu vực Hồ Thiền Quang  từ 7h đến 8h trong quá trình triển khai các nội dung thi đấu của giải đi bộ.

Bên cạnh đó, các phương án công tác đảm bảo cung cấp điện phục vụ sự kiện; đảm bảo y tế; đảm bảo an ninh trật tự tại Festival; phương án phòng cháy, chữa cháy; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn cho đại biểu và du khách về dự Festival đã được xây dựng cụ thể.

Sẵn sàng cho Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024 - ảnh 2

CLB Dân vũ Quang Trung, huyện Thanh Trì sẽ tham gia biểu diễn tại chương trình liên hoan  “Vũ điệu hòa bình - hữu nghị” năm 2024 tại Công viên Thống nhất trong ngày 2/3 tới đây

Từ Festival được tổ chức lần đầu tiên tại Thủ đô, Hội LHPN Hà Nội tin tưởng và mong muốn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của cán bộ hội viên và người dân và cá đơn vị phối hợp để xây dựng thành công thương hiệu Festail do Hội tổ chức thực sự  ấn tượng.

Nguồn: baophunuthudo.vn

Bài viết gần đây

Phụ nữ quận Đống Đa trình diễn thời trang rác thải nhựa

Thứ Ba, 09:00 23/04/2024

Chương trình tái chế rác thải nhựa của phụ nữ Đống Đa vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa tạo nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em hoàn cảnh khó khăn và mồ côi trên địa bàn.

Nâng cao kỹ năng phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho phụ nữ

Thứ Sáu, 08:51 19/04/2024

Sáng nay (19/4), Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho hơn 100 cán bộ Hội.

Phụ nữ Hai Bà Trưng: Chung tay xoá bỏ chân rác, làm đẹp cảnh quan

Chủ Nhật, 16:29 14/04/2024

Sáng 13/4, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân cùng chung tay xoá các điểm rác, chân rác, làm đẹp cảnh quan đường phố trên địa bàn.

Phường Nhật Tân, quận Tây Hồ: Ra mắt “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu”

Thứ Ba, 16:14 16/04/2024

Chiều 15/4, Hội LHPN quận Tây Hồ phối hợp với UBND phường Nhật Tân tổ chức ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” tại Tổ dân phố số 4.

Quận Cầu Giấy bàn giao "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ

Thứ Sáu, 15:46 12/04/2024

Chiều 12-4, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Cầu Giấy tổ chức Lễ bàn giao công trình "Mái ấm tình thương" năm 2024 cho gia đình bà Lê Thị Bên, hội viên phụ nữ phường Mai Dịch.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội: tổ chức  Chương trình đào tạo (miễn phí )"TĂNG TRƯỞNG SỐ - CON ĐƯỜNG VƯỢT BÃO DOANH NGHIỆP THỰC PHẨM 2024"

Chủ Nhật, 15:41 14/04/2024

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, Bộ kế hoạch và đầu tư tổ chức  Chương trình đào tạo (miễn phí )"TĂNG TRƯỞNG SỐ - CON ĐƯỜNG VƯỢT BÃO DOANH NGHIỆP THỰC PHẨM 2024"

Hơn 8.000 phụ nữ được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh

Thứ Ba, 15:35 16/04/2024

Ngày 16-4, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội và Ngân hàng Agribank các chi nhánh Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá việc thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Hội LHPN Hà Nội triển khai khảo sát đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Ba, 14:48 16/04/2024

Với mong muốn tổng hợp rộng rãi ý kiến của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội về việc triển khai thực hiện phong trào thi đua, cuộc vận động, các khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội phụ nữ để đánh giá khách quan, thực chất kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN Hà Nội triển khai Phiếu khảo sát đánh giá giữa nhiệm kỳ thông qua ứng dụng Google form.

CLB Phụ nữ Thủ đô: Tham quan tìm hiểu giá trị truyền thống lịch sử tại tỉnh Hà Nam

Thứ Năm, 16:38 11/04/2024

Nhằm đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt định kỳ hàng tháng theo quy định, đồng thời đáp ứng nhu cầu của hội viên, ngày 5/4/2024, CLB Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn ý nghĩa tại tỉnh Hà Nam.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia TP Hà Nội: Thăm, chúc Tết cổ truyền Campuchia

Thứ Năm, 16:09 11/04/2024

Ngày 11/4, nhân dịp Tết cổ truyền Campuchia, Đoàn công tác của Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia TP Hà Nội do bà Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia TP Hà Nội làm trưởng đoàn đến chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.