Bàn giao mái ấm cho nữ cựu thanh niên xung phong quận Đống Đa
Trong mái ấm khang trang, sạch sẽ nằm sâu ở ngõ nhỏ số nhà 25/ ngách 23 ngõ 39 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, bà Nguyễn Thị Trung vui mừng chuẩn bị bàn, ghế, trà nước tiếp khách là các đại biểu lãnh đạo Hội LHPN TP, quận và cơ cở cùng cán bộ hội viên phụ nữ tại khu dân cư đến thăm, chúc mừng và bàn giao mái ấm tình thương.
Chiều ngày 13/8, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Trung, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.
Cùng dự còn có các đồng chí Võ Hồng Vinh, Trưởng ban Dân vận quận ủy, bà Trịnh Thị Minh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa; cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường Ô Chợ Dừa, tổ dân phố, cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn phường....
Bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội (người đầu tiên bên trái) cùng các đại biểu trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí gia đình bà Nguyễn Thị Trung
trong ngày nhận mái ấm." src="https://images.baophunuthudo.vn/zoom/1000/uploaded/thanhnt/2024_08_13/z572764643354441322c1c8bcda15a3fb79ab7946ab431_kbbj.jpg" />
Nhân dịp này, Hội LHPN Hà Nội cũng trao quà tặng gia đình bà Trung trong ngày nhận mái ấm.
Bà Nguyễn Thị Trung sinh năm 1949, là nữ cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Để trang trải cuộc sống gia đình, bà làm thêm nghề thu gom phế liệu để nuôi con gái mắc bệnh thần kinh, và còn lo tiền ăn học cho cháu gái hiện đang học cấp III. Thu nhập bấp bênh nhiều năm liền gia đình bà phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp không có đủ điều kiện để sửa chữa.
Sau khi rà soát của Hội Phụ nữ các cấp với các trường hợp hội viên phụ nữ trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu về nhà ở an toàn, khang trang để ổn định cuộc sống, Hội LHPN Hà Nội đã hỗ trợ gia đình bà Trung 40 triệu đồng.
Sau gần 2 tháng thi công sửa chữa, mái ấm của gia đình bà với diện tích hơn 10 m2 đã được sơn mới, cầu thang lên tầng, gian bếp, công trình phụ được sửa sang và lắp đặt thêm trang thiết bị mới... Phát huy tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm của các cấp ủy chính quyền và cán bộ hội viên phụ nữ, ngôi nhà mới của gia đình bà Trung đã hoàn thiện với tổng trị giá 50 triệu đồng (trong đó Hội LHPN Hà Nội hỗ trợ 40 triệu đồng).
Chúc mừng gia đình bà Trung có mái ấm mới khang trang, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Trong những năm qua, nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Hội LHPN Hà Nội đã phát huy nội lực, vận động nguồn xã hội hóa xây, sửa và bàn giao mái ấm cho nhiều hộ gia đình khó khăn.
Video bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại buổi bàn giao:
Tính đến thời điểm hiện nay, Hội đã bàn giao được 84 mái ấm cho các gia đình hội viên phụ nữ khó khăn, giúp chị em hội viên phụ nữ vươn lên trong cuộc sống. Số tiền hỗ trợ mái ấm cho gia đình bà Trung 40 triệu đồng, cộng với số tiền hỗ trợ của cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn phường 10 triệu đồng tuy không lớn những đã góp phần giúp gia đình bà có điều kiện nâng cấp, sửa chữa để có ngôi nhà khang trang, sạch sẽ hơn.
Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh cũng đề nghị các cấp Hội Phụ nữ trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, chia sẻ hỗ trợ giúp đỡ gia đình bà Trung và những chị em phụ nữ còn có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ để các bà, các chị ổn định cuộc sống tích cực tham gia vào phong trào thi đua của Hội, của địa phương phát động.
Trong ngày vui nhận mái ấm, bà Nguyễn Thị Trung xúc động và gửi lời cảm ơn tới các cấp Hội Phụ nữ đã dành nhiều tình cảm sự quan tâm đối với những hoàn cảnh phụ nữ khó khăn nhất là đối với các nữ thanh niên xung phong giống như gia đình bà. Bà sẽ tiếp tục tích cực tham gia các phong trào thi đua của Hội, đặc biệt dù có khó khăn nhưng bà vẫn thường xuyên tiết kiệm và mua báo Hội để đọc những thông tin, kiến thức bổ ích từ tờ báo Hội.
Video bà Nguyễn Thị Trung, xúc động nhận mái ấm do Hội PN bàn giao:
Bà Trần Thị Minh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa cho biết thêm: Thực hiện chương trình coogn tác năm 2024, và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, cụ thể trong đó có hoạt động an sinh xã hội, xây, sửa mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn. Từ đầu năm tới nay, quận Hội đã thực hiện bàn giao được 4 mái ấm trên địa bàn.
Mái ấm của gia đình bà Trung hôm nay được bàn giao là tình cảm, trách nhiệm của cán bộ hội viên phụ nữ TP, quận, phường, sự chung tay đóng góp của hội viên phụ nữ tại các chi tổ và mong rằng trong thời gian tới, Hội tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Hội LHPN TP, của chính quyền địa phương để nhiều gia đình hội viên phụ nữ vượt khó vươn lên trong cuộc sống.
Các đại biểu tham dự buổi bàn giao chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Trung:
Nguồn: baophunuthudo.vn
Tin cùng chuyên mục
Bài viết gần đây
Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố thăm, chúc Tết công nhân môi trường đô thị Hà Nội
Chiều 21-1, Đoàn công tác Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, nhân viên Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội.
Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội thăm tặng quà nữ đảng viên cao tuổi và người có công
Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025) và Tết Nguyên đán Ất Tỵ, sáng 21/1/2025, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương làm trưởng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà nữ đảng viên cao tuổi tiêu tiểu tại huyện Ứng Hòa và thăm hỏi tặng quà cho 2 Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số II tại xã An Viên, huyện Ứng Hòa và phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP Hà Nội.
Khai mạc “Tuần lễ vàng an toàn đón tết” lần thứ 7
Sáng ngày 21/01/2025, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (số 1 Hoàng Văn Thụ, quận Hà Đông), Hội LHPN thành phố Hà Nội khai mạc Chương trình “Tuần lễ vàng an toàn đón tết” lần thứ 7 (diễn ra từ ngày 20/1 đến 26/1 năm 2025).
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt 95 nữ đảng viên tiêu biểu TP Hà Nội: Các nữ đảng viên tiếp tục tham gia xây dựng Đảng vững mạnh, tiến bước vào kỷ nguyên mới
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ vui mừng khi gặp mặt 95 nữ đảng viên tiêu biểu, đại diện cho gần 216.700 nữ đảng viên của Đảng bộ Hà Nội. Trong thời gian tới, phụ nữ Thủ đô nói riêng, phụ nữ cả nước nói chung, đặc biệt là các nữ đảng viên, tiếp tục là lực lượng nòng cốt tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực sự là đạo đức, là văn minh, vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.
Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: 10 dấu ấn/hoạt động nổi bật trong công tác Hội năm 2024
Năm 2024, Các cấp Hội Phụ nữ toàn quận Hoàn Kiếm đổi mới, sáng tạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và nhiệm vụ chính trị của quận, thành phố. Nhiều mô hình, công trình, phần việc cụ thể, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ tham gia, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Gần 115 nghìn lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn
Ngày 8-1, Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban liên ngành giữa Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố với các tổ chức chính trị - xã hội thành phố: Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên để đánh giá công tác ủy thác cho vay năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ gặp mặt 95 nữ đảng viên tiêu biểu của Thủ đô
Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội cho biết, chiều 16-1-2025, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ gặp mặt 95 nữ đảng viên tiêu biểu của Thủ đô.
Chuyển biến từ mô hình “Đoạn đường, tuyến phố không rác” của phụ nữ Ba Đình
Sau 2 tuần thực hiện mô hình “Đoạn đường, tuyến phố không rác”, diện mạo 13 tuyến phố của phụ nữ quận Ba Đình đã có rất nhiều chuyển biến.
Nhiều hoạt động giáo dục truyền thống, lịch sử, văn hóa của phụ nữ Thủ đô năm 2024
Năm 2024, câu lạc bộ phụ nữ Thủ đô đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa thiết thực nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của chị em trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Phụ nữ Sóc Sơn góp phần xây dựng quê hương thêm giàu đẹp
Sáng 25/12, Hội LHPN huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội, phong trào phụ nữ và hoạt động tổ chức Tài chính vi mô tình thương (TYM) năm 2024; triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2025.