Saturday, 02:24 09-05-2026
Hotline: (04) 3942 2881
Saturday, 02:24 09-05-2026

HÀ NỘI TRONG KỶ NGUYÊN VƯƠN MINH CỦA DÂN TỘC - SỨ MỆNH CỦA PHỤ NỮ THỦ ĐÔ

Bàn giao mái ấm cho nữ cựu thanh niên xung phong quận Đống Đa

Thứ Năm, 09:36 15/08/2024

Trong mái ấm khang trang, sạch sẽ nằm sâu ở ngõ nhỏ số nhà 25/ ngách 23 ngõ 39 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, bà Nguyễn Thị Trung vui mừng chuẩn bị bàn, ghế, trà nước tiếp khách là các đại biểu lãnh đạo Hội LHPN TP, quận và cơ cở cùng cán bộ hội viên phụ nữ tại khu dân cư đến thăm, chúc mừng và bàn giao mái ấm tình thương.

Chiều ngày 13/8, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Trung, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.

Cùng dự còn có các đồng chí Võ Hồng Vinh, Trưởng ban Dân vận quận ủy, bà Trịnh Thị Minh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa; cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường Ô Chợ Dừa, tổ dân phố, cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn phường....

Bàn giao mái ấm cho nữ cựu thanh niên xung phong quận Đống Đa - ảnh 1

 Bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội (người đầu tiên bên trái) cùng các đại biểu trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí gia đình bà Nguyễn Thị Trung

Bàn giao mái ấm cho nữ cựu thanh niên xung phong quận Đống Đa - ảnh 2trong ngày nhận mái ấm." src="https://images.baophunuthudo.vn/zoom/1000/uploaded/thanhnt/2024_08_13/z572764643354441322c1c8bcda15a3fb79ab7946ab431_kbbj.jpg" />

Nhân dịp này, Hội LHPN Hà Nội cũng trao quà tặng gia đình bà Trung trong ngày nhận mái ấm.

Bà Nguyễn Thị Trung sinh năm 1949, là nữ cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Để trang trải cuộc sống gia đình, bà làm thêm nghề thu gom phế liệu để nuôi con gái mắc bệnh thần kinh, và còn lo tiền ăn học cho cháu gái hiện đang học cấp III. Thu nhập bấp bênh nhiều năm liền gia đình bà phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp không có đủ điều kiện để sửa chữa.

Sau khi rà soát của Hội Phụ nữ các cấp với các trường hợp hội viên phụ nữ trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu về nhà ở an toàn, khang trang để ổn định cuộc sống, Hội LHPN Hà Nội đã hỗ trợ gia đình bà Trung 40 triệu đồng. 

Sau gần 2 tháng thi công sửa chữa, mái ấm của gia đình bà với diện tích hơn 10 m2 đã được sơn mới, cầu thang lên tầng, gian bếp, công trình phụ được sửa sang và lắp đặt thêm trang thiết bị mới... Phát huy tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm của các cấp ủy chính quyền và cán bộ hội viên phụ nữ, ngôi nhà mới của gia đình bà Trung đã hoàn thiện với tổng trị giá 50 triệu đồng (trong đó Hội LHPN Hà Nội hỗ trợ 40 triệu đồng). 

Chúc mừng gia đình bà Trung có mái ấm mới khang trang, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Trong những năm qua, nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Hội LHPN Hà Nội đã phát huy nội lực, vận động nguồn xã hội hóa xây, sửa và bàn giao mái ấm cho nhiều hộ gia đình khó khăn.

Video bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại buổi bàn giao:

Tính đến thời điểm hiện nay, Hội đã bàn giao được 84 mái ấm cho các gia đình hội viên phụ nữ khó khăn, giúp chị em hội viên phụ nữ vươn lên trong cuộc sống. Số tiền hỗ trợ mái ấm cho gia đình bà Trung 40 triệu đồng, cộng với số tiền hỗ trợ của cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn phường 10 triệu đồng tuy không lớn những đã góp phần giúp gia đình bà có điều kiện nâng cấp, sửa chữa để có ngôi nhà khang trang, sạch sẽ hơn.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh cũng đề nghị các cấp Hội Phụ nữ trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, chia sẻ hỗ trợ giúp đỡ gia đình bà Trung và những chị em phụ nữ còn có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ để các bà, các chị ổn định cuộc sống tích cực tham gia vào phong trào thi đua của Hội, của địa phương phát động. 

Trong ngày vui nhận mái ấm, bà Nguyễn Thị Trung xúc động và gửi lời cảm ơn tới các cấp Hội Phụ nữ đã dành nhiều tình cảm sự quan tâm đối với những hoàn cảnh phụ nữ khó khăn nhất là đối với các nữ thanh niên xung phong giống như gia đình bà. Bà sẽ tiếp tục tích cực tham gia các phong trào thi đua của Hội, đặc biệt dù có  khó khăn nhưng bà vẫn thường xuyên tiết kiệm và mua báo Hội để đọc những thông tin, kiến thức bổ ích từ tờ báo Hội.

Video bà Nguyễn Thị Trung, xúc động nhận mái ấm do Hội PN bàn giao:

Bà Trần Thị Minh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa cho biết thêm: Thực hiện chương trình coogn tác năm 2024, và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, cụ thể trong đó có hoạt động an sinh xã hội, xây, sửa mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn. Từ đầu năm tới nay, quận Hội đã thực hiện bàn giao được 4 mái ấm trên địa bàn.

Mái ấm của gia đình bà Trung hôm nay được bàn giao là tình cảm, trách nhiệm của cán bộ hội viên phụ nữ TP, quận, phường, sự chung tay đóng góp của hội viên phụ nữ tại các chi tổ và mong rằng trong thời gian tới, Hội tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Hội LHPN TP, của chính quyền địa phương để nhiều gia đình hội viên phụ nữ vượt khó vươn lên trong cuộc sống. 

Các đại biểu tham dự buổi bàn giao chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Trung:

Nguồn: baophunuthudo.vn

Bài viết gần đây

Đoàn công tác Thành phố Hà Nội thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa

Thứ Sáu, 21:13 08/05/2026

Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), 51 năm Ngày Giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975-29/4/2026), trong không khí thiêng liêng, tự hào hướng về biển đảo quê hương, từ ngày 28/4 đến 06/5/2026, Đoàn công tác thành phố Hà Nội do đồng chí Đỗ Anh Tuấn- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy làm Trưởng đoàn đã thực hiện chuyến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Hà Nội quán triệt và triển khai thi hành Luật Thủ đô năm 2026

Thứ Năm, 14:05 07/05/2026

Sáng ngày 7/5, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến quy mô lớn nhằm quán triệt và triển khai thi hành Luật Thủ đô số 02/2026/QH16. Với sự tham gia của hơn 8.000 đại biểu tại 126 điểm cầu.

Thu gom phế liệu, phụ nữ Tây Hồ gây quỹ giúp người khó khăn

Thứ Hai, 13:55 04/05/2026

Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô Hà Nội, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Tây Hồ đang âm thầm dệt nên những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái và ý thức bảo vệ môi trường thông qua mô hình "Thu phế liệu - Đổi màu xanh".

Chỉ thị số 17/CT-TTg: Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Thứ Năm, 11:08 07/05/2026

Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 6/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân.

Thăm, chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ Sáu, 17:33 27/02/2026

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều ngày 27/2/2026, đoàn công tác của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội TP Hà Nội do bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên tại Sở Y tế Hà Nội và một số đơn vị Y tế trên địa bàn Hà Nội.

45,37% ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI là nữ

Chủ Nhật, 16:18 15/02/2026

Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa công bố danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước; trong đó 45,37% ứng cử viên là nữ.

Hà Nội: Đề xuất xây dựng mạng lưới nữ lãnh đạo hợp tác xã

Thứ Tư, 16:02 06/05/2026

Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Ban Công tác Phụ nữ, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức tọa đàm “Thực trạng hoạt động của hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý và đề xuất giải pháp xây dựng mạng lưới nữ lãnh đạo hợp tác xã trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Bán hàng online không kê khai thuế bị xử lý ra sao?

Thứ Tư, 15:58 06/05/2026

Bán hàng qua Facebook, TikTok, sàn thương mại điện tử…, nhiều người nghĩ chỉ là thu nhập phụ nên vô tình không kê khai thuế. Nhưng khi dữ liệu giao dịch được kiểm soát chặt, nguy cơ bị truy thu, xử phạt, thậm chí xử lý hình sự là điều khó tránh.

Xã Tiến Thắng: Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội

Thứ Tư, 15:51 06/05/2026

Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, từ đầu năm 2026 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tiến Thắng đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai đồng bộ các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Bảo vệ làn da khi vào "mùa bơi lội": Lời khuyên từ chuyên gia da liễu

Thứ Tư, 14:41 06/05/2026

Mùa hè là thời điểm các hồ bơi thường rơi vào tình trạng quá tải, gây áp lực lớn lên hệ thống xử lý nước và làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh lý da liễu... Sự tác động của hóa chất Clo và độ pH chênh lệch còn phá vỡ hàng rào bảo vệ tự nhiên, khiến làn da khô căng, kích ứng và sạm đen kéo dài.