Friday, 04:57 24-07-2026
Hotline: (04) 3942 2881
Friday, 04:57 24-07-2026

HÀ NỘI TRONG KỶ NGUYÊN VƯƠN MINH CỦA DÂN TỘC - SỨ MỆNH CỦA PHỤ NỮ THỦ ĐÔ

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ

Thứ Tư, 16:31 24/07/2024

Chiều 23/7, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/27, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tổ chức Hội Phụ nữ nhằm tri ân các gia đình liệt sỹ, cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh.

Hội Phụ nữ hiện có 13 cán bộ hội là thương binh, thân nhân liệt sĩ.  (Trong đó có 02 trường hợp là nữ thương binh, 10 trường hợp là gia đình thương binh, liệt sĩ).

Gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ - ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình chiều 23/7

Phát biểu tại chương trình, bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc; đồng thời ôn lại truyền thống ý nghĩa lịch sử của ngày 27/27 để ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho chiến thẳng vẻ vang của toàn dân tộc.

Gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ - ảnh 2

Bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm phát biểu tại chương trình

Trong dịp này, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm và cơ sở đã hỗ trợ sửa chữa 1 Mái ấm tình thương, đang tiến hành rà soát và tiếp tục sửa chữa 03 Mái ấm tình thương với tổng kinh phí dự kiến khoảng 180 triệu đồng; tiếp tục đỡ đầu 01 mẹ liệt sĩ với số tiền 1 triệu đồng/tháng từ năm 2016 đến nay. Hội  đã trao 20 sổ tiết kiệm tới cán bộ, Hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 937 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo… với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng; tổ chức tổ chức thăm hỏi, tặng quà mẹ VNAH vào dịp Tết Nguyên đán, Ngày TBLS, trao tặng 15 sổ tiết kiệm, hàng trăm suất quà cho cán bộ hội tiêu biểu là thương binh, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam Dioxin, hội viên phụ nữ thuộc diện hộ cận nghèo, mắc bệnh hiểm nghèo

Video phát biểu của bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm tại hội nghị:

Bên cạnh đó, Hội còn tặng quà trẻ em bị di chứng chiến tranh, trao trên 50 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, với số tiền hàng trăm triệu đồng; phối hợp tổ chức khám sức khỏe và tặng quà cho trên 200 phụ nữ là thương, bệnh binh, nữ cựu TNXP, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và nữ lao động nhập cư.

Duy trì tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống trong cán bộ, hội viên phụ nữ: Tham quan các địa chỉ đỏ, các di tích cách mạng, kháng chiến; tổ chức dâng hương, thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ của thành phố Hà Nội, nghĩa trang liệt sĩ một số tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn các phường thuộc Quận. Vận động cán bộ hội viên và bà con kinh doanh tại chợ Đồng Xuân tham gia xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của quận với số tiền 20 triệu đồng; tham gia cùng Quận uỷ - HĐND - UBND - MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể thăm trung tâm chăm sóc, điều dưỡng người có công thành phố Hà Nội, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc bổ, thuốc bệnh cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách với tổng trị hàng chục triệu đồng…

Trong những ngày tháng 7 tri ân năm nay, Hội Phụ nữ từ Quận tới cơ sở tiếp tục triển khai như khám sức khỏe tới cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ cựu TNXP, thăm hỏi, tặng quà tới các gia đình chính sách. Các hoạt động thực hiện phong trào Đền ơn đáp nghĩa” cùa Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã động viên được đông đảo các tầng lớp cán bộ hội viên phụ nữ tham gia, đã tạo nên phong trào cách mạng rộng khắp.

"Ban Thường vụ Hội LHPN quận Hoàn Kiếm tin tưởng rằng các bác, các chị sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, với truyền thống của những gia đình cách mạng nỗ lực vượt qua những khó khăn đời thường khẳng định vai trò người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Vì sự giàu mạnh của đất nước, vì hạnh phúc của mọi gia đình, vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ, các bác, các chị sẽ là những tấm gương sáng để vận động các thành viên trong gia đình và mọi người xung quanh thực hiện tốt các phong trào của Hội cũng như các chủ trương chính sách của Đảng và chính quyền địa phương", bà Trịnh Thị Huệ nhấn mạnh. 

Gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ - ảnh 3

Gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ - ảnh 4

Các đại biểu dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ cách mạng hy sinh tại nhà tù Hỏa Lò

Tại chương trình, Hội LHPN quận tổ chức đoàn cán bộ Hội phụ nữ  quận, các cơ sở và cán bộ Hội là thương binh, thân nhân liệt sĩ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; tham quan giáo dục truyền thống tại khu di tích nhà tù Hỏa Lò; gặp mặt và tặng quà tới 13 cán bộ hội là Thương binh, gia đình Thương binh - Liệt sỹ. 

Gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ - ảnh 5

Bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm  tặng quà tri ân cán bộ Hội Phụ nữ là thương binh, gia đình liệt sỹ

Gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ - ảnh 6

Các đại biểu thăm Khu di tích Nhà tù hỏa lò

Gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ - ảnh 7

Buổi tham quan Nhà tù Hỏa lo do Hội Phụ nữ quận tổ chức khiến cho các đại biểu vô cùng xúc động 

Nguồn: baophunuthudo.vn

Bài viết gần đây

Không để phụ nữ khó khăn bị bỏ lại phía sau

Thứ Năm, 14:02 23/07/2026

Ngày 23-7, 2 Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do các đồng chí: Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Kim Quý, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) đã tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Kim Liên.

Phụ nữ Hà Nội phát huy tài nguyên bản địa, chuyển đổi xanh trong kinh tế tập thể

Thứ Tư, 21:32 22/07/2026

Ngày 22-7, tại xã Đoài Phương, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình "Phụ nữ Hà Nội phát huy giá trị tài nguyên bản địa, ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi xanh trong kinh tế tập thể".

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tri ân, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ

Thứ Tư, 19:40 22/07/2026

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026), ngày 22-7, Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tri ân, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Tùng và bà Nguyễn Thị Vĩnh, vợ liệt sĩ tại phường Tùng Thiện.

Vun đắp tổ ấm bằng những sáng kiến thiết thực

Thứ Hai, 15:25 20/07/2026

Giữa nhịp sống hiện đại, khi nhiều người dành thời gian cho màn hình điện thoại hơn là những cuộc trò chuyện trực tiếp, việc vun đắp tổ ấm gia đình không chỉ cần tình yêu thương mà còn đòi hỏi những sáng kiến thiết thực.

Một ngày sau biến cố, bé gái khuyết tật có thêm những người mẹ đỡ đầu

Thứ Hai, 15:20 20/07/2026

Một vụ tai nạn bất ngờ đã cướp đi những người thân cuối cùng của một em nhỏ khuyết tật ở xã Mê Linh (Hà Nội), đẩy em vào cảnh mồ côi. Nhưng chỉ một ngày sau biến cố, em đã có thêm những người mẹ mới - những cán bộ, hội viên phụ nữ địa phương tình nguyện nhận đỡ đầu, chở che và đồng hành cùng em.

Ước mơ giúp đời từ căn bếp nhỏ

Thứ Hai, 08:43 20/07/2026

Khởi nghiệp từ một căn bếp nhỏ, từ niềm yêu thích nấu ăn và nỗi tiếc nuối vẫn còn đến hôm nay, chị Bùi Lan Anh, giám đốc HTX dịch vụ Nông nghiệp Hoa Sen, xã Đông Anh, Hà Nội đã sáng tạo nên nhiều sản phẩm dinh dưỡng từ hạt gạo Việt. HTX của chị cũng tiếp nhận và trao cơ hội cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi… lập thân, lập nghiệp.

Hội LHPN Hà Nội: Thăm, tri ân thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ

Thứ Năm, 19:17 16/07/2026

Ngày 16/7, hai Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do các đồng chí lãnh đạo Hội làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội (xã Ứng Thiên) và Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng Người có công số 4 Hà Nội (phường Chương Mỹ); tri ân vợ liệt sĩ và các nữ thương binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Đẩy mạnh tuyên truyền trật tự, an toàn giao thông đến cán bộ, hội viên, người dân

Thứ Năm, 13:14 16/07/2026

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn về việc triển khai Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2026.

Cuộc thi tìm hiểu 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Thủ đô

Thứ Năm, 10:40 16/07/2026

Cuộc thi tìm hiểu 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức; Bộ Tư lệnh Thủ đô là cơ quan thường trực chủ trì phối hợp với các Ban, Sở, Ngành thành phố triển khai thực hiện hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội (19/10/1946 - 19/10/2026).

Lê Quý Đôn - danh nhân văn hóa kiệt xuất của dân tộc Việt Nam

Thứ Năm, 08:29 16/07/2026

Năm 2026 đánh dấu tròn 300 năm ngày sinh của nhà bác học Lê Quý Đôn (1726 - 2026) - một trong những danh nhân văn hóa kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Đây không chỉ là dịp tôn vinh và tri ân những cống hiến to lớn của Ông đối với lịch sử dân tộc mà còn là dịp để nhìn nhận sâu sắc hơn những giá trị đã góp phần làm nên bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.