Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Gặp mặt, giao lưu cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
Sáng 3/5, thiết thực kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức chương trình Gặp măt, giao lưu cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; hội thi tìm hiểu kiến thức về “70 năm chiến thắng Điện Biên phủ”.
Tham dự chương trình có bà Lê Thị Thiên Hương, Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm.

Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm trao quà tri ân cán bộ, hội viên phụ nữ quận Hoàn Kiếm tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
Ôn lại truyền thống lịch sử, hào hùng của dân tộc từ chiến thắng Điện Biên Phủ, bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận cho biết: Nhớ lại 70 năm về trước, nắm chắc tình hình, âm mưu, thủ đoạn của địch, đầu tháng 12/1953, Bộ Chính trị đã quyết định mở Chiến dịch Điện Biên Phủ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam trực tiếp làm Bí thư Đảng ủy kiêm chỉ huy trưởng mặt trận. Sau 56 ngày đêm, Chiến dịch Điện Biên Phủ đã toàn thắng. Đó là bản anh hùng ca bất diệt, là mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm phát biểu tại chương trình sáng 3/5
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Thủ đô trong năm 2024, hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm, phát động Tết trồng cây với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai”; tuyên truyền, vận động và hướng dẫn Hội phụ nữ cơ sở đăng ký các công trình, phần việc thiết thực chăm lo tới phụ nữ và trẻ em.
Thông qua các đợt thi đua, đã có nhiều công trình phần việc được cán bộ, hội viên từ quận tới cơ sở thực hiện đi vào chiều sâu; ra mắt nhiều mô hình, hoạt động và các công trình phần việc chăm lo lợi ích thiết thực cho hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được triển khai hiệu quả và thiết thực.
Hội Phụ nữ Quận và các cơ sở tổ chức và phối hợp tham gia nhiều hoạt động tri ân, dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ; tham quan các địa chỉ đỏ, các di tích cách mạng kháng chiến tại tỉnh Điện Biên và 1 số tỉnh, thành trên cả nước; tham gia giữ gìn trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường..., góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quận Hoàn Kiếm trong những tháng đầu năm 2024.
"Tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, Quận Hoàn Kiếm cũng có trên 60 bác là cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch, trong đó có 6 bác là cán bộ, hội viên phụ nữ, đó là bà Ngô Thị Ngọc Diệp, bà Lê Thị Minh Uyển, phường Hàng Mã; bà Trần Thị Thành, phường Hàng Bông, bà Ngô Thị Toán, phường Lý Thái Tổ, bà Nguyễn Thị Mợi, phường Chương Dương, bà Nguyễn Thị Hồng, phường Trần Hưng Đạo. Các bà hiện tuổi đã cao, sức khỏe cũng giảm sút, nhưng với khí thế anh hùng cách mạng của Điện Biên năm xưa, đã hội tụ về đây để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên về những tháng ngày gian khổ, kề vai sát cánh bên nhau; tưởng nhớ những đồng đội, đồng chí thân yêu của mình; động viên nhau sống vui, sống khỏe, làm gương cho con cháu kế tục truyền thống cha ông dựng xây đất nước", bà Trịnh Thị Huệ nhấn mạnh.

Các nhân chứng lịch sử tham dự chương trình do Hội LHPN quận tổ chức
Tại chương trình, cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn quận đã được gặp mặt, giao lưu với những nhân chứng lịch sử. Các bà - những chiến sỹ Điện Biên năm xưa tham gia chiến dịch với 56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non nhưng gan không núng, trí không mòn; góp phần làm nên Chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Bà Ngô Thị Ngọc Diệp, phường Hàng Mã xúc động khi được quận Hội mời tham gia chương trình. Đây là dịp để những nhấn chứng lịch sử được ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và những kỷ niệm trong những năm tháng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Bà tham gia quân đội năm 17 tuổi và tham gia vào Đội Văn công Đại đoàn 308 trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Đội Văn công hành quân trong đội hình các đơn vị chiến đấu để phục vụ bộ đội trên những chặng đường dài đầy gian khổ.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương thăm hỏi tri ân cán bộ, hội viên phụ nữ quận Hoàn Kiếm tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Đây là chương trình ý nghĩa không những ôn lại truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tôn vinh các giá trị lịch sử, mà còn là dịp để mọi người nhắc nhở và hành động cho đúng với vai trò là các thế hệ nối tiếp, xứng đáng với truyền thống của các thế hệ cha anh.

Trước đó, Hội LHPN quận đã tới thăm tri ân bà Trần Thị Thành phường Hàng Bông là cán bộ hội viên phụ nữ đã tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Dịp này, Hội LHPN quận tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về“70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”, cũng là một trong những hoạt động điểm nhấn trong đợt thi đua vô cùng ý nghĩa của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quận. Hội thi thu hút sự tham gia của 6 đội thi thuộc Hội LHPN các phường: Hàng Đào, Hàng Mã, Hàng Bồ, Phúc Tân, Đồng Xuân, Hàng Buồm. Các đội thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Tìm hiểu kiến thức và năng khiếu nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên về ý nghĩa, tầm quan trọng và giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược

Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị tham gia Hội thi

Các phần thi được các đội thi chuẩn bị chu đáo, đầu tư trang phục và truyền tải nhiều kiến thức về 70 chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Các đội tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội LHPN phường Hàng Đào, giải Nhì cho Hội LHPN phường Hàng Buồm, Hàng Bồ; giải Ba cho Hội LHPN phường Phúc Tân, Đồng Xuân và Hàng Mã.
Nguồn: baophunuthudo.vn
Tin cùng chuyên mục
Bài viết gần đây
Đoàn công tác Thành phố Hà Nội thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa
Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), 51 năm Ngày Giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975-29/4/2026), trong không khí thiêng liêng, tự hào hướng về biển đảo quê hương, từ ngày 28/4 đến 06/5/2026, Đoàn công tác thành phố Hà Nội do đồng chí Đỗ Anh Tuấn- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy làm Trưởng đoàn đã thực hiện chuyến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Hà Nội quán triệt và triển khai thi hành Luật Thủ đô năm 2026
Sáng ngày 7/5, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến quy mô lớn nhằm quán triệt và triển khai thi hành Luật Thủ đô số 02/2026/QH16. Với sự tham gia của hơn 8.000 đại biểu tại 126 điểm cầu.
Thu gom phế liệu, phụ nữ Tây Hồ gây quỹ giúp người khó khăn
Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô Hà Nội, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Tây Hồ đang âm thầm dệt nên những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái và ý thức bảo vệ môi trường thông qua mô hình "Thu phế liệu - Đổi màu xanh".
Chỉ thị số 17/CT-TTg: Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 6/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân.
Thăm, chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều ngày 27/2/2026, đoàn công tác của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội TP Hà Nội do bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên tại Sở Y tế Hà Nội và một số đơn vị Y tế trên địa bàn Hà Nội.
45,37% ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI là nữ
Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa công bố danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước; trong đó 45,37% ứng cử viên là nữ.
Hà Nội: Đề xuất xây dựng mạng lưới nữ lãnh đạo hợp tác xã
Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Ban Công tác Phụ nữ, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức tọa đàm “Thực trạng hoạt động của hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý và đề xuất giải pháp xây dựng mạng lưới nữ lãnh đạo hợp tác xã trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Bán hàng online không kê khai thuế bị xử lý ra sao?
Bán hàng qua Facebook, TikTok, sàn thương mại điện tử…, nhiều người nghĩ chỉ là thu nhập phụ nên vô tình không kê khai thuế. Nhưng khi dữ liệu giao dịch được kiểm soát chặt, nguy cơ bị truy thu, xử phạt, thậm chí xử lý hình sự là điều khó tránh.
Xã Tiến Thắng: Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội
Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, từ đầu năm 2026 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tiến Thắng đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai đồng bộ các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực.
Bảo vệ làn da khi vào "mùa bơi lội": Lời khuyên từ chuyên gia da liễu
Mùa hè là thời điểm các hồ bơi thường rơi vào tình trạng quá tải, gây áp lực lớn lên hệ thống xử lý nước và làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh lý da liễu... Sự tác động của hóa chất Clo và độ pH chênh lệch còn phá vỡ hàng rào bảo vệ tự nhiên, khiến làn da khô căng, kích ứng và sạm đen kéo dài.





