Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội thăm tặng quà nữ đảng viên cao tuổi và người có công
Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025) và Tết Nguyên đán Ất Tỵ, sáng 21/1/2025, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương làm trưởng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà nữ đảng viên cao tuổi tiêu tiểu tại huyện Ứng Hòa và thăm hỏi tặng quà cho 2 Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số II tại xã An Viên, huyện Ứng Hòa và phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP Hà Nội.
Đoàn đã đến thăm hỏi, tri ân tặng quà bà Nguyễn Thị Thành Biên, sinh năm 1930, năm 19 tuổi bà được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Hiện bà là nữ đảng viên 75 năm tuổi Đảng tại thôn Viên Ngoại, xã Viên An, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.
Bà Biên là nữ đảng viên tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Năm 1946, bà là Tiểu đội trưởng nữ du kích, trưởng ban huấn luyện quân sự xã Viên An.
Bà đảm nhiệm các chức vụ như là cán bộ Hội, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Viên An...Ở vị trí nào, bà cũng phát huy vai trò của người đảng viên gương mẫu.
Đến tháng 02/1985 bà nghỉ hưu theo chế độ. Với những đóng góp đó, bà vinh dự nhận Huân chương kháng chiến hạng Nhì là phần thưởng cao quý do Nhà nước Việt Nam trao tặng.
Hiện nay dù tuổi cao nhưng bà vẫn còn khá minh mẫn và vẫn luôn dạy bảo các con, các cháu trong gia đình và người dân ở địa phương chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội thăm hỏi bà Nguyễn Thị Thành Biên, 75 năm tuổi Đảng tại huyện Ứng Hòa
Bà Nguyễn Thị Thành Biên gửi lời cảm ơn tới các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã tới thăm gia đình nhân dịp Tết Nguyên Đán 2025.
Món quà của Hội các cấp thể hiện tình cảm tri ân tới các thế hệ đã có nhiều đóng góp cho đất nước.
Thay mặt đoàn công tác Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương ân cần thăm hỏi bà và kính gửi lời chúc mừng năm mới dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Chúc bà sẽ mãi là tấm gương sáng để các tầng lớp cán bộ hội viên phụ nữ và các con, các cháu noi gương học tập.
Tiếp đó, đoàn đã tới thăm chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức người lao động và người có công tại 2 Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số II tại xã An Viên, huyện Ứng Hòa và phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP Hà Nội.
Hiện tại, trung tâm tại huyện Ứng Hòa hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên 38 người. Bên cạnh đó, Trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên được trên 55.000 lượt người.
Tại Trung tâm tại quận Hà Đông, hiện đang chăm sóc 4 thương bệnh binh, người có công.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương thăm hỏi các thương binh đang điều trị tại Trung tâm (quận Hà Đông).
Những phần quà ý nghĩa được trao gửi tới các đồng chí thương binh.
Tại 2 Trung tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương gửi lời thăm hỏi tới người có công và đội ngũ cán bộ công chức, người lao động. Thời gian qua, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô luôn ghi nhớ công ơn những người có công với cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc.
Hàng năm vào mỗi dịp Tết đến xuân về, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã tri ân, thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng... thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm, là sự tri ân của Phụ nữ Thủ đô đối với thế hệ cha anh đi trước.
Phó Chủ tịch Thường trực Phạm Thị Thanh Hương đã gửi những lời chúc tốt đẹp với đồng chí thương binh, bệnh binh có thêm thật nhiều sức khỏe, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, chiến thắng thương tật, bệnh tật, xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”.
Đồng thời cũng gửi lời chúc cán bộ, nhân viên 2 Trung tâm vượt mọi khó khăn, giữ vững đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh, người có công tại Trung tâm; xây dựng trung tâm ngày càng vững mạnh, luôn là mái ấm tình thương, nặng nghĩa, vẹn tình đối với thương binh, bệnh binh và người có công; tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.
Đoàn công tác gửi các phần quà tới cán bộ, công chức viên chức người lao động tại 2 trung tâm.
Nguồn: baophunuthudo.vn
Tin cùng chuyên mục
Bài viết gần đây
Phụ nữ Ngọc Hồi "Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển"
Phụ nữ Ngọc Hồi "Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển"
Phụ nữ Tây Hồ thi đua hành động xanh, đồng hành xây dựng phường kiểu mẫu
Phụ nữ Tây Hồ thi đua hành động xanh, đồng hành xây dựng phường kiểu mẫu
Hà Nội: Hoàn thành Đại hội đại biểu phụ nữ cấp xã trước ngày 30-9
Hà Nội: Hoàn thành Đại hội đại biểu phụ nữ cấp xã trước ngày 30-9
Cậu bé mồ côi nhặt ve chai phụ ông bà, trở lại lớp học nhờ sự chở che của mẹ đỡ đầu
Cậu bé mồ côi nhặt ve chai phụ ông bà, trở lại lớp học nhờ sự chở che của mẹ đỡ đầu
Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Hội LHPN Hà Nội gặp mặt, biểu dương phụ nữ tham gia diễu hành và phục vụ khối “Phụ nữ Việt Nam“
Hội LHPN Hà Nội gặp mặt, biểu dương phụ nữ tham gia diễu hành và phục vụ khối “Phụ nữ Việt Nam“
Phụ nữ Việt Nam duyên dáng tại Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
Sáng 2/9, trong không khí trang trọng của Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh, khối phụ nữ Việt Nam đã để lại những hình ảnh đẹp và đầy cảm xúc. Vẻ duyên dáng của tà áo dài hòa quyện với bước chân dứt khoát đã tạo nên một biểu tượng sống động về sức mạnh và vẻ đẹp của người phụ nữ trong thời đại mới.
Phụ nữ Việt Nam sẵn sàng cho Lễ diễu binh, diễu hành 2/9: Vẻ đẹp truyền thống hòa cùng tinh thần thời đại
Hướng tới Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, khối diễu hành Phụ nữ Việt Nam gồm 180 người vinh dự được đứng trong đội diễu binh, diễu hành mừng ngày đại lễ của dân tộc. Mặc dù trời mưa, nhưng toàn đội vẫn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện tinh thần không ngại khó khăn để cống hiến cho ngày lễ trọng đại của đất nước trọn niềm vui.
Chia sẻ khó khăn cùng hội viên nhân ngày đại lễ của toàn dân tộc
Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, sáng 27/8, đồng chí Lê Kim Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn công tác đã thăm, tặng quà các hội viên phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Ứng Hoà.
Những "bóng hồng" rạng ngời tại sơ duyệt Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
Những "bóng hồng" rạng ngời tại sơ duyệt Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
Thúc đẩy phụ nữ quản lý Nhà nước về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo
Sáng 12/8, Hội LHPN Hà Nội phối hợp Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ và Khởi nghiệp (Hội Nữ trí thức Việt Nam) tổ chức tọa đàm tham vấn sự tham gia của phụ nữ trong quản lý Nhà nước về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.